นินจาแวนรุกหนัก ผนึกกลุ่มสบายฯเพิ่มจุดรับพัสดุ 1.2 หมื่นสาขาทั่วประเทศ

นินจาแวน

นินจาแวนลุยหนัก จับมือกลุ่มรับส่งพัสดุเครือสบายทั้ง 7 แบรนด์ เพิ่มจุดให้บริการนินจาแวนรวด เดียว 12,000 สาขาทั่วประเทศ สปีดการเติบโต

วันที่ 28 มีนาคม 2565 นายเพียซ เอิง กรรมการบริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท นินจาแวน ประเทศไทย จำกัด ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ กล่าวว่า นินจาแวนได้ขยายโอกาสทางธุรกิจด้วยการร่วมกับ กลุ่มสบายเทคโนโลยี ในการขยายช่องทางการจัดส่งพัสดุให้ง่ายขึ้น ผ่านกลุ่มไปรษณีย์เอกชนของกลุ่มสบายที่มีอยู่กว่า 12,000 สาขา

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วทั่วประเทศ และเตรียมพร้อมที่จะให้บริการจัดส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง (COD) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า คาดว่าจะส่งผลให้ยอดการจัดส่งพัสดุของนินจาแวนเพิ่มขึ้นและสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งวางไว้

ปัจจุบันนินจาแวน ประเทศไทย มีหน้าร้านภายในเครือสำหรับจุดรับส่งพัสดุกระจายครอบคลุมทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อร้าน Ninja Point จำนวน 300 แห่ง และมีแผนที่จะขยายร้าน Ninja Point จุดรับส่งพัสดุอีกกว่า 2,000 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้

นายก่อเกียรติ วัฒนกสิกุล Head of Channel Management บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันกลุ่มสบายได้ให้บริการร้านรับส่งพัสดุ หรือ Drop-off store ในเครือทั้งหมด 7 แบรนด์ ได้แก่ ร้านชิปป์สไมล์ ร้านพลัส เอ็กซ์เพรส ร้านเดอะ เลตเตอร์ โพสต์ ร้านพอยท์ เอ็กซ์เพรส ร้านเพย์โพสต์ ร้านสปีดดี้ และร้านสะดวกส่งพันธมิตร ร้านเพย์พอยท์ ซึ่งมีสาขาให้บริการรวมกันกว่า 12,000 สาขาทั่วประเทศ

โดยทางกลุ่มร้านสะดวกส่งในเครือสบายฯ ได้เปิดให้บริการรับส่งพัสดุและ lazada drop-off ผ่านนินจาแวนมาตั้งแต่กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าในแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ