เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

บึงกาฬ เตรียมรับมือน้ำท่วม พร้อมช่วยเหลือประชาชนเต็มรูปแบบ

23 ส.ค. 2565 | 13:52น.
บึงกาฬ เตรียมรับมือน้ำท่วม

บึงกาฬ เตรียมรับมือน้ำท่วม

จังหวัดบึงกาฬฝึกศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัด กรณีอุทกภัย เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือและพร้อมช่วยเหลือประชาชนเต็มรูปแบบ

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2565 ณ ห้องประชุมสิรินธรวัลลี ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดบึงกาฬ นายธาตรี บุญมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานเปิดการฝึกศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัด กรณีอุทกภัย ประจำปี 2565 เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดบึงกาฬที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงที่มีปริมาณน้ำโขงขึ้นสูง และปริมาณน้ำในแหล่งน้ำสะสมมากจากฝนตกหนัก

โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารหน่วยงานภาคเอกชน องค์กรปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หน่วยงานภาคีเครือข่ายสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

นายธาตรี บุญมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เปิดเผยว่า การซักซ้อมฝึกศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัด กรณีอุทกภัย ประจำปี 2565 มีความจำเป็นอย่างมาก ที่ฝึกซ้อมทุกปี โดยเป็นการระดมความคิดในหลาย ๆ ทฤษฎี ในระดับจังหวัดและอำเภอ ที่ต้องผสมผสานการจำลองเหตุการณ์ เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา และพร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ อาทิ น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน

รวมถึงการจำลองเหตุการณ์เพื่อเป็นการสร้างการตัดสินใจ การลำดับความสำคัญ และการสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้อง โดยมีให้โจทย์สถานการณ์กับ 9 ศูนย์บัญชาการทั้งระดับจังหวัดและระดับอำเภอ แก้ปัญหาควบคู่กับเวลาที่จำกัด และวิเคราะห์ข้อตกหล่นต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วม บึงกาฬ