สั่งปิด “ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์” จ.ราชบุรี หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดต่อเนื่อง

สั่งปิด “ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์” จ.ราชบุรี หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก อ.บ้านโป่ง รายงานการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นพนักงาน บ.ไทยเพรซิเดนท์ ฟูดส์ จำกัด มหาชน ตั้งอยู่ที่ ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี วันนี้ (7 มิถุนายน 2564) ทางอำเภอได้รับรายงานผลการตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงสูง จำนวน 65 ราย พบว่าผลเป็นบวก จำนวน 22 ราย 

ดังนั้น เมื่อเวลา 16.00 น. นายยุทธพร พิรุณสาร นอ.บ้านโป่ง จึงเรียกประชุมฉุกเฉินเพื่อกำหนดมาตรการยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว ณ ห้องประชุมอำเภอบ้านโป่ง โดยมี รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.บ้านโป่ง สสอ.บ้านโป่ง ปลัดอำเภอ ปลัด อบต.ปากแรต ผอ.รพ.สต.ปากแรต กำนัน ต.ปากแรต และผู้แทนบริษัท ผลการประชุมสรุปพอสังเขป ดังนี้ 

1.บริษัทมีพนักงานจำนวน 837 คน ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อ รวม 28 คน ในอาคารแผนกแพ็กหมี่ก๋วยเตี๋ยว 2.อำเภอได้มีคำสั่ง จพง.ควบคุมโรคติดต่อ เนื่องจากเหตุฉุกเฉิน ให้ปิดสถานที่ของบริษัท เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่ 7-20 มิ.ย.64 โดยมีผู้แทนบริษัทลงนามและรับทราบคำสั่ง 3.ให้พนักงานทุกคนในอาคารแผนกแพ็กหมี่ก๋วยเตี๋ยว (กลุ่มเสี่ยงสูง) และคนงานต่างด้าวทุกแผนก รวมประมาณ 300 คน กักตัวภายในโรงงาน 


4.อำเภอได้ประสาน บ. SCG ขอรับการสนับสนุนเตียงกระดาษ จำนวน 300 หลัง เพื่อจัดทำสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงสูง ภายในบริษัท 5.ให้พนักงานในอาคารแผนกอื่น (กลุ่มเสี่ยงต่ำ) ทุกคน ต้องมารายงานตัวที่บริษัท และให้ไปรับคำสั่งกักตัวที่บ้าน 14 วัน (HQ) ที่ รพ.สต.ท้องที่ โดยให้ รพ.สต.แต่ละท้องที่ ร่วมกับชุดปฏิบัติการตำบล ติดตามอาการ ให้คำแนะนำการกักตัว 6.พรุ่งนี้ รพ.บ้านโป่ง ร่วมกับ สสอ.บ้านโป่ง จะเข้าดำเนินการสอบสวนโรคผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เพิ่มเติม และดำเนินการ swab ตรวจหาเชื้อต่อไป 7.สสอ.จะได้ประสานจังหวัดในการตรวจค้นหาเชิกรุกพนักงานในบริษัททุกราย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ