สมุทรสาครติดโควิดทะลุพันราย คนแห่ให้กำลังใจผู้ว่าฯ ประกาศจะ “ลาออก”

ผู้ว่า ปู

จ.สมุทรสาคร รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด 1,074 ราย คนแห่ให้กำลังใจผู้ว่าฯ ปู หลังประกาศจะ “ลาออก” หากคอลเซ็นเตอร์ 3 อำเภอตอบคำถามเรื่องเตียงคนติดโควิดไม่ได้ใน 24 ชม.

วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 รายงานข่าวจากสมุทรสาคร เปิดเผยสถานการณ์โควิด-19 วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 24.00 น. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 1,074 ราย แบ่งเป็น ผู้ติดเชื้อจากการค้นหาเชิงรุก 108 ราย โรงงาน 144 ราย โรงพยาบาล 822 ราย ในจำนวนนี้แบ่งเป็นในจังหวัด 663 ราย และนอกจังหวัด 159 ราย เสียชีวิต 2 ราย เสียชีวิตสะสม 101 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสม 42,609 ราย ขณะนี้มีผู้ป่วยอยู่ระหว่างรักษา 13,703 ราย รักษาหาย 11,518 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครได้ระบุในเพจส่วนตัวว่า หากระบบคอลเซ็นเตอร์ของ 3 อำเภอในจังหวัด ไม่สามารถตอบคำถามให้กับประชาชนที่ติดโควิดได้ชัดเจน ไม่ว่าจะมีเตียงหรือไม่มีเตียงต้องบอกให้ประชาชนทราบสถานการณ์ที่ชัดเจน ภายใน 24 ชม. หากทำไม่ได้จะพิจารณาออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดนั้น

ต่อกรณีดังกล่าวปรากฏว่า ในเพจวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ได้มีประชาชนที่มีปัญหา 2 รายมาแสดงความคิดเห็นต่อว่านายวีระศักดิ์ ขณะที่มีประชาชนอีกจำนวนมากมาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจนายวีระศักดิ์และไม่ให้ลาออกจากตำแหน่ง เพราะทำงานหนักและลงไปแก้ปัญหาในพื้นที่ด้วยตัวเองตลอดเวลาที่ผ่านมา

ข้อความในเพจระบุว่า “ควรออกรึยัง ผมบอกไปเมื่อวานว่า ผมขอปรับปรุงระบบการโทรศัพท์ และ Line ในชงการติดต่อศูนย์ประสานการรักษาพยาบาล ของแต่ละอำเภอเป็นครั้งสุดท้าย ได้เตียงหรือไม่ ไม่ว่ากัน เพราะขึ้นกับสภาพอาการที่อาจไม่เหมาะกับ CI แต่ต้องมีการติดต่อกลับ อย่าถามผม ไม่ต้องติดต่อผม หลังส่งข้อความผ่านไลน์แล้ว หากไม่มีการติดต่อกลับจากทีมงาน ภายใน 24 ชม. ผมขออนุญาตพิจารณาตนเองออกจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด”


“ผมบอกชัดเจนว่า ได้เตียงหรือไม่ ไม่เป็นไร แต่ต้องมีการติดต่อกลับ หากปรากฏว่ามีน้องสองราย มาเมนต์ในเพจผม รายแรกบอกว่า “ไอ้ที่ชีวิตคนมาก่อนระเบียบคืออะไร” ทีมงานตรวจแล้วค้นอีก หาอย่างไรก็ไม่เจอรู้ภายหลังว่าติดต่อผิดช่องทาง จึงแจ้งให้ติดต่อตามช่องทางพร้อมทั้งหาแนวทางช่วยเหลือกัน ส่วนอีกรายตอบรายแรกว่า “ผว.พูดแบบนั้นมาเอง ไม่มีใครไปบังคับ ท่านก็ควรทำให้ได้” พูดง่าย ๆ ว่า ผมต้องรักษาคำพูด”

“คำกล่าวหาสั้น ๆ แต่ทำลายกำลังใจคนทำงานมหาศาล ไม่มีคำขอโทษ นอกจากบอกแค่ว่าเข้าใจผิด กรณีอย่างนี้ ผมควรทำอย่างไร ลาออกได้รึยัง”


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ