JKN เปิดตัว M*U Beverage เครื่องดื่มจากแบรนด์ Miss Universe

JKN เปิดตัว M*U Beverage

JKN เปิดตัว M*U Beverage เครื่องดื่มจากแบรนด์ Miss Universe พร้อมดึง “อาร์บอนนีย์ เกเบรียล” มิสยูนิเวิร์ส 2022 เป็นพรีเซ็นเตอร์ ก่อนรุก ตปท.ต้นปี 2567

วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า M*U Beverage เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์แรกจากแบรนด์ Miss Universe โดยเป็นเครื่องดื่มที่มุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคหลังโควิดซึ่งต้องการอาหาร-เครื่องดื่มที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะตัว เช่น ให้ความชุ่มชื้น เติมพลังงาน ช่วยให้ผ่อนคลาย หรือสร้างภูมิคุ้มกัน ฯลฯ

ส่งน้ำด่าง-เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพชิงตลาด

สำหรับสินค้ากลุ่มแรกของ M*U Beverage ประกอบด้วย M*U NØR น้ำแร่อัลคาไลน์ และ M*U เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบไร้คาเฟอีน น้ำตาล และสารกันบูด

โดย M*U NØR เป็นน้ำแร่อัลคาไลน์ พร้อมจุดแข็งในการใช้บรรจุภัณฑ์ขวดแก้วและบรรจุขวดในประเทศไทย รวมถึงใช้แหล่งน้ำจากน้ำพุในเมืองเรกยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ พร้อมสร้างกระแสการรับรู้ด้วยการดึง “อาร์บอนนีย์ เกเบรียล” มิสยูนิเวิร์ส 2022 มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ช่วยสะท้อนถึงความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความสามารถรอบด้าน มุ่งมั่นต่อการเสริมสร้างชีวิตและสุขภาพที่ดี

อาร์บอนนีย์ เกเบรียล

ด้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ M*U นั้นเน้นจุดเด่นการใช้ส่วนผสมธรรมชาติ ไร้คาเฟอีน น้ำตาล และสารกันบูด และให้พลังงานน้อยกว่า 45 กิโลแคลอรี/ขวด โดยมี 5 รสชาติ ซึ่งจะมีส่วนผสมต่างกัน ประกอบด้วย

  • Zen : รสชาเขียวและยูสุ ผสมแมกนีเซียม แอล-ธีอะนีน และกาบา
  • Immune : รสเลมอน ผสมวิตามินซีและ สมุนไพรจีน Astragalus
  • Focus : รสเบอร์รี่ ผสมกลุ่มกรดอะมิโน 3 ชนิด
  • Happy : รสราสเบอร์รี่ และมิ้นต์ ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และแมกนีเซียม
  • Fiber +: รสสับปะรดและมะพร้าว เสริมใยอาหาร

เล็งรุกต่างประเทศปี 2567

โดยสินค้าใหม่นี้จะวางจำหน่ายช่องทางห้างสรรพสินค้าและไฮเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงกลุ่มธุรกิจโฮเรกาอย่างโรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่และธุรกิจจัดเลี้ยงชั้นนำ เช่น กลุ่มโรงแรมเชอราตันและกลุ่มโรงแรมพูลแมน เป็นต้น

หลังจากนี้เตรียมรุกต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ สหราชอาณาจักร และจีน รวมถึงเปิดตัวในต่างประเทศช่วงต้นปี 2567 ที่งาน Anuga FoodTec Fair ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี

ทั้งนี้ สินค้าแบรนด์ M*U Beverage ผลิตที่โรงงานในจังหวัดปราจีนบุรี ประเทศไทย โดยมีกำลังการผลิต 9 ล้านขวด และสามารถขยายกำลังผลิตเพิ่มได้ตามการเติบโตของธุรกิจ

ย้ำตลาดมีศักยภาพ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจเคเอ็น ย้ำศักยภาพของตลาดว่า ตลาดน้ำดื่มในประเทศไทยเดือนเมษายน 2566 มียอดขายประมาณ 1,300 ล้านบาท ในส่วนของน้ำดื่มบรรจุขวดมียอดขายอยู่ที่ 67,000 ล้านบาทในปี 2566 คาดว่าจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 5.28% ระหว่างปี 2566-2570

ส่วนตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ประเทศไทยถือเป็นตลาดใหญ่อันดับ 11 มีมูลค่า 47,800 ล้านบาทในปี 2563 และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย

จากข้อมูลของ Euromonitor ตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในประเทศไทย คาดว่ามูลค่าการขายปลีกมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 4% ต่อปี (อัตราเฉลี่ยราคาคงที่ในปี 2563 อยู่ที่ 2%) และปริมาณการขายปลีกเติบโตเฉลี่ย 1% ต่อปี ระหว่างปี 2564 ถึง 2568 โดยจะมีมูลค่าถึง 52,400 ล้านบาท และปริมาณ 724,000 ตันในปี 2568


JKN เปิดตัว M*U Beverage