“วินิจ” เนรมิตราชมังฯรับศึกแดงเดือด รอ “โรนัลโด้” ยืนยัน

วินิจเนรมิตสนามรับศึกแดงเดือด
ภาพจาก มติชน

“วินิจ” เผยการเตรียมงานศึกแดงเดือด เนรมิตรราชมังคลากีฬาสถานใหม่ให้ใกล้เคียงอังกฤษ ลุ้น “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” คอนเฟิร์ม

วันที่ 31 มีนาคม 2565 นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลแมตช์พิเศษ “เดอะ แมตช์ แบงค็อก เซ็นจูรี่ คัพ 2022” ศึกแดงเดือดระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ครั้งแรกในทวีปเอเชีย ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีแอนดี้ โคล อดีตกองหน้าแมนฯยูฯ และฟิล บ๊าบบ์ อดีกองหลังลิเวอร์พูล ร่วมแถลงข่าว

นายวินิจกล่าวว่า การจะดึงสองทีมดังแห่งอังกฤษมาแข่งขันในประเทศไทยไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งเฟชรแอร์ฯได้พิสูจน์แล้วว่าประเทศไทยทำได้ ไม่แพ้ชาติไหนในโลก ประกอบกับประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในหลายมิติของเอเชีย มีความพร้อมทั้งที่พักระดับเวิลด์คลาส อาหารอร่อย ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ชอบการเดินทางมาประเทศไทย ตามรายงานมติชน

Advertisement

ส่วนการเตรียมงานเพื่อแมตช์นี้มีหลายส่วนด้วยกัน อย่างแรกต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานจากทั้งสองสโมสร เรียกได้ว่าต้องเนรมิตรราชมังคลากีฬาสถานใหม่ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ใกล้เคียงกับประเทศอังกฤษมากที่สุด พร้อมทั้งปรับลู่วิ่งให้แฟนบอลได้ใกล้ชิดขอบสนามให้มากขึ้น เปลี่ยนพื้นสนามให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานระดับโลก ปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่ฝึกซ้อม ให้ได้มาตรฐานมากที่สุด ขณะที่โปรดักชั่นต่าง ๆ จะเริ่มเตรียมการในเดือนมิถุนายน ก่อนการแข่งขันจริงจะมีขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคม

นายวินิจกล่าวอีกว่า ในส่วนของแฟนบอลนั้นจะต้องปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่พรีเมียร์ลีกกำหนดไว้ ซึ่งแฟนบอลจะต้องสวมหน้ากากตลอดเวลาที่เข้าชมการแข่งขัน

“เกมนี้จะไม่มีเสมอ ถ้าผลใน 90 นาทีไม่มีทีมชนะ จะต้องดวลจุดโทษเพื่อหาแชมป์ เพราะมีถ้วยรางวัลให้ทีมชนะไว้แล้ว แมตช์นี้เป็นครั้งแรกของไทยที่จะมีคนทั่วโลกได้ติดตามกัน ทีมโปรดักชั่น ผู้ตัดสินจากอังกฤษ จะมาเมืองไทยทั้งหมด และถ่ายทอดสดกันไปกว่า 100 ประเทศทั่วโลก” นายวินิจกล่าว

Advertisement

นายวินิจกล่าวอีกว่า แมตช์นี้ใช้เงินกว่า 1,000 ล้านในการจัด แต่เป็นแมตช์ใหญ่มาก ๆ ที่จะนำพาคนทั้งเอเชียมาอยู่ที่ไทยในช่วงเวลานั้น หลายคนอาจจะมองว่าบัตรราคาสูงไป แต่ถ้าเทียบกับการเดินทางไปดูที่อังกฤษแล้ว ถือว่าสูงกว่าซื้อบัตรครั้งนี้มาก ๆ

แอนดี้ โคล กล่าวว่า แมนฯยูฯได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากแฟน ๆ ในประเทศไทยเสมอมา และพวกเราตื่นเต้นกันมากที่จะได้กลับไปเจอแฟน ๆ อีกครั้งในซัมเมอร์นี้ ที่ผ่านมาได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามเมื่อครั้งเยือนประเทศไทยในปี พ.ศ. 2556 และมั่นใจว่าจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเช่นเคยในเดือนกรกฎาคมนี้อย่างแน่นอน แมนฯยูฯเจอลิเวอร์พูลเป็นแมตช์ที่ห้ามพลาด

ไม่ว่าจะเป็นแมตช์กระชับมิตรหรือไม่ก็ตาม รับรองได้เลยว่าจะสนุกและน่าตื่นเต้นแน่นอน เพราะถึงจะเป็นแมตช์อุ่นเครื่อง แต่การเจอลิเวอร์พูล ไม่ว่าเจอกันเมื่อไร ต้องเต็มที่เสมอ

Advertisement

“นักเตะแมนฯยูฯชุดที่ได้เห็นในตอนนี้จะมาไทยพร้อมหน้าพร้อมตาแน่นอน และอาจจะมีนักเตะที่ย้ายเข้ามาใหม่ด้วย ส่วนคริสเตียโน่ โรนัลโด้ อาจจะต้องรอดู เพราะช่วงนั้นภรรยาจะคลอดลูกในเดือนเมษายน – พฤษภาคม ก็ต้องให้เจ้าตัวยืนยันเอง” โคลกล่าว

ฟิล บ๊าบบ์ กล่าวว่า แฟนบอลหงส์แดงในประเทศไทยมีจำนวนมาก ยืนยันว่าเกมนี้จะสนุกแน่นอน เพราะปรีซีซั่นเป็นเกมที่มีความสำคัญในการเตรียมทีมสู่ฤดูกาลใหม่ การได้มาประเดิมปรีซีซั่นเกมแรกที่กรุงเทพฯ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้เจอแฟนบอลลิเวอร์พูลที่เหนียวแน่นมากที่ประเทศไทยด้วย

“ซูเปอร์สตาร์ทุกคนมาแน่นอน แต่ด้วยความที่เป็นปรีซีซั่น ก่อนหน้านั้นอาจจะการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ้าง แต่ถ้าไม่ติดปัญหาอะไร 11 ตัวจริงของทีมมาเตะที่ไทยแน่นอน” บ๊าบบ์กล่าว

สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขัน มีทั้งหมด 7 ราคา คือ  5,000 / 7,000 / 12,000 / 15,000 / 20,000 / 22,000 และ 25,000 บาท ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจสามารถซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขัน ได้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com  โดยเปิดจำหน่ายให้บุคคลทั่วไปพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 2 เมษายน เวลา 10.00น. (จำกัดการซื้อตั๋วไม่เกินคนละ 4 ใบ)

นอกจากนั้นโรงภาพยนต์เอสเอฟ ซีเนม่า จะมีการถ่ายทอดสดและให้แฟนบอลกว่า 85,000 คน ได้ร่วมชมในโรงภาพยตร์กว่า 500 แห่งทั่วประเทศไทย