โลตัสเปิด Pet Us ร้านเพตช็อปน้องใหม่รับตลาดสัตว์เลี้ยงโตแรง

ตลาดสัตว์เลี้ยงโตแรง โลตัสเปิดตัว Pet Us (เพ็ทอัส) ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์และให้บริการครบวงจรสำหรับสัตว์เลี้ยง ชูจุดขาย คลับของคนรักสัตว์ที่สะดวก-ครบ-จบ-คุ้ม นำร่อง 2 สาขาที่โลตัส สาขาบางนา และสาขาพัฒนาการ

วันที่ 25 เมษายน 2565 นางสาวโชติมา ลาภเวโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าอุปโภค โลตัส เปิดเผยว่า ปัจจุบันสมาชิกในครอบครัวไม่ได้จำกัดเพียงแค่คน แต่รวมถึงสัตว์เลี้ยงในครอบครัวอีกด้วย ซึ่งจากข้อมูลการสำรวจโดย Euro Monitor ในปี พ.ศ. 2563 พบว่า

กว่า 1 ใน 3 ของครัวเรือนในประเทศไทยมีสัตว์เลี้ยง และในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นกว่า 60% เป็นผลมาจากปัจจัยต่าง ๆ ทั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 การใช้ชีวิตในสมัยใหม่ ไลฟ์สไตล์ และมุมมองต่อสัตว์เลี้ยง ปรากฏการณ์ Pet Humanization ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงไม่ได้มองตนเองเป็นเพียงเจ้าของ

แต่เป็นเหมือนพ่อแม่ของสัตว์เลี้ยง (Pet Parent) ดูแลเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงในฐานะสมาชิกของครอบครัว มีความต้องการซื้อสินค้าและบริการที่ดีที่สุดเพื่อดูแลสัตว์เลี้ยง

ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ได้ดียิ่งขึ้น โลตัสจึงได้พัฒนาร้าน Pet Us ขึ้น เพื่อจำหน่ายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงหลากหลายประเภทพร้อมให้บริการครบวงจร ต่อยอดจากสินค้าประเภทอาหารและของใช้สัตว์เลี้ยงที่เราจำหน่ายในไฮเปอร์มาร์เก็ตและสาขาทั่ว ๆ ไป

โดยปัจจุบัน Pet Us เปิดให้บริการแล้วใน 2 สาขา ได้แก่ สาขาพัฒนาการ และสาขาบางนา โดยคอนเซ็ปต์ของ Pet Us คือการเป็นคลับของคนรักสัตว์เลี้ยง โดยจะเป็น One-stop shopping destination ที่มีสินค้าหลากหลายชนิด หลายประเภทสินค้า และครอบคลุม ตั้งแต่สินค้าระดับพรีเมี่ยมจนถึงสินค้าแบรนด์ยอดนิยม นอกจากนี้ยังมีบริการ Pet Care และ Pet Grooming สามารถมาพบสัตวแพทย์ รับคำปรึกษา ฉีดวัคซีน และอาบน้ำ-ตัดขน

ประกอบด้วยสินค้าและบริการดังต่อไปนี้ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงที่ครบครัน มีสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงหลายชนิด ทั้งน้องหมา น้องแมว กระต่าย หนูแฮมสเตอร์ นก ปลา ครอบคลุมทุกประเภทสินค้า ได้แก่ อาหารคุณภาพดีจากหลายแบรนด์ดัง ทั้งอาหารเม็ด อาหารเปียก อาหารเสริม ขนมขบเคี้ยว, ผลิตภัณฑ์ดูแลสัตว์เลี้ยง ฯลฯ

Pet Care โซนสัตวแพทย์ ที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพและการดูแลน้อง ๆ รวมถึงให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์และยารักษาโรคที่จำเป็นให้กับน้อง ๆ พร้อมบริการฉีดวัคซีน Pet Grooming บริการอาบน้ำ ตัดและตกแต่งขนสำหรับน้องหมาและน้องแมว โดยช่างผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองจากชมรมช่างตัดขนแห่งประเทศไทย

Advertisement

“Pet Us ถูกออกแบบมาให้เป็นจุดหมายของคนรักสัตว์เลี้ยงอย่างแท้จริง โดยมุ่งเน้นการมอบสินค้าและบริการที่ดีที่สุดในราคาที่คุ้มค่า Pet Us เป็นร้าน stand alone ที่แยกออกมาจากส่วนของศูนย์การค้า แต่ตั้งอยู่ภายในบริเวณของสาขาของเรา จึงมีความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง และยังสะดวกสำหรับเจ้าของ

โดยในอนาคต เรามีแผนงานที่จะขยายร้าน Pet Us ไปยังสาขาอื่น ๆ อีก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยง นอกจากนั้น ลูกค้ายังสามารถซื้อสินค้าจาก Pet Us ได้บนออนไลน์มาร์เก็ตเพลซชั้นนำของไทย”