เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
ดูทั้งหมด

เปิดสเป็ก “รีโว่ อีวี” กระบะไฟฟ้า 100% สวย เฉียบ คม ราคาโดน

01 ม.ค. 2566 | 12:09น.
ไฮลักซ์ รีโว่ บีอีวี

โตโยต้า เปิดสเป็ก รีโว่ อีวี กระบะไฟฟ้า 100% ทั้งสวย เฉียบคม แข็งแรง ราคาโดนใจหลังได้เงินอุดหนุน 1.5 แสนบาท ภาษีไม่ต้องเสีย

วันที่ 1 มกราคม 2566 หลังจากที่ “อากิโอะ โตโยดะ” ซีอีโอ โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ประกาศบุกตลาดปิกอัพอีวี โดยจะส่ง ไฮลักซ์ รีโว (BEV) ออกสู่ตลาดประเทศไทยภายในปี 2566

“สุวดี สมุทรธนานนท์” วิศวกรหัวหน้าโครงการ Toyota Hilux Revo BEV Concept Car รับหน้าที่ออกแบบ ไฮลักซ์ รีโว (BEV) ออกมาระบุสเป็กว่า พัฒนามาจากพื้นฐานของรถโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่รุ่นแสตนดาร์ด (หัวเดียว) โดยมีการออกแบบด้านหน้าใหม่ ใช้กระจังหน้าดีไซน์แบบปิดทึบตามลักษณะของรถยนต์ไฟฟ้า

พร้อมปรับเปลี่ยนสีโคมไฟฟ้าด้านหน้าโดยนำสีฟ้าเข้ามาเสริมเพื่อบ่งบอกว่า รถคันเป็นรถยนต์ไฟฟ้าโตโยต้านำเเบตเตอรี่ติดตั้งที่เฟรมด้านล่างของห้องโดยสาร พร้อมแฟรมสำหรับกันกระแทก

ส่วนล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว มีการออกแบบลวดลายเพื่อใช้ให้เหมาะกับการเป็นรถยนต์ไฟฟ้า มีการติดป้ายสัญลักษณ์ BEV ที่ฝากระบะด้านท้าย

ไฮลักซ์ รีโว่ บีอีวี ภายในห้องโดยสารยกชุดเดิมมาวางมีการปรับเปลี่ยนจอหน้าปัด มาตรวัดแบบดิจิทัลมาแทนที่อะนาล็อก ปรับเปลี่ยนชุดเกียร์ใหม่เป็นเกียร์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ส่วนคันคันเกียร์ ถูกยกออกไป

Hilux Revo BEV ติดตั้งมอเตอร์ไว้ที่เพลาท้ายขับเคลื่อนล้อคู่หลัง โดยมีการออกแบบคานแข็งใหม่ไม่มีเพลาส่งกำลัง ส่วนที่ชาร์จไฟถูกออกแบบให้อยู่ด้านแกมข้างซ้ายมือของตัวรถ

โตโยต้าปิกอัพอีวี กระบะอีวีโตโยต้าสำหรับ Toyota Hilux Revo BEV คันนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาและเป็นรถยนต์ต้นแบบ จึงยังไม่มีสเปกและรายละเอียดที่ชัดเจนของมอเตอร์และแบตเตอรี่ กำลังทดสอบว่าขนาดใดที่จะเหมาะสม อดใจรอดูอีกนิด แต่ที่แน่ๆ ด้วยราคาที่ได้รับเงินอุดหนุน จากรัฐบาล และภาษีสรรพสามิตที่เหลือแค่ 0% คู่แข่งปิกอัพในตลาดมีหนาวแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะอีวี รถอีวี โตโยต้า