ลูกบุญทรง ลาออกพลังประชารัฐ วลัยพร รัตนเศรษฐ ได้ขึ้น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์

นักการเมืองจากตระกูล “รัตนเศรษฐ” ได้ขยับขึ้นปาร์ตี้ลิสต์พลังประชารัฐ หลัง นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ลาออก และนายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ลูกชายนาย บุญทรง ที่จะได้ขึ้นเป็น ส.ส.แทน ก็ลาออกตามในวันเดียวกัน

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 มติชน รายงาน จากกรณี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ยื่นหนังสือลาออก จากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

เวลา 17.30 น.ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ลูกชายของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งอยู่ลำดับที่ 28 ของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะสามารถขยับขึ้นดำรงตำแหน่ง ส.ส.แทนได้ เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่วนอนาคตทางการเมืองต่อจากนี้ ยังไม่ตัดสินใจว่าจะร่วมงานกับพรรคการเมืองใด

ทั้งนี้ ส่งผลให้ลำดับบัญชีรายชื่อที่ 29 ของพลังประชารัฐ คือ นางวลัยพร รัตนเศรษฐ น้องสาวของนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพลังประชารัฐ ได้เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน

ทั้งนี้ การลาออกจากการเป็น ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐของนายชัยวุฒิ มีแนวโน้มว่าจะไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)