ประวิตร ริบ อำนาจ สามมิตร มอบ นิพิฏฐ์ คุม ภาคใต้

พลังประชารัฐ เปิดตัว นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ คุมภาคใต้

สันติเปิดตัวนิพิฏฐ์-ประวิตร ริบอำนาจสามมิตร มอบคุมภาคใต้ คู่เสี่ยโต-อภิชัย สู้ศึกเลือกตั้ง

วันที่ 13 ธันวาคม 2565 ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวิรัช รัตนเศรษฐ นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค และนายอภิชัย เตชะอุบล แกนนำพรรค ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พื้นที่ภาคอีสานและภาคใต้

 พลังประชารัฐ เปิดตัว นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

โดยมีแกนนำคนสำคัญอย่างนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และ ส.ส.พัทลุง 8 สมัย ร่วมเปิดตัวกับพรรคพลังประชารัฐด้วย

โดยการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในครั้งนี้ แบ่งเป็น แบบบัญชีรายชื่อ พื้นที่ภาคใต้ ประกอบด้วย จ.สงขลา ได้แก่ นายณรงค์พร ณ พัทลุง อดีตผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ซึ่งได้ลำดับที่ 2 ในครั้งที่ผ่านมา และ จ.นครศรีธรรมราช ได้แก่ นางสุภาพ ขุนศรี และนายสุธรรม จริตงาม

 พลังประชารัฐ เปิดตัว นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

พื้นที่ภาคอีสาน ประกอบด้วย จ.นครราชสีมา ได้แก่ นายประพิศ นวมโคกสูง นางอรทัย พลวิเศษ นายตติรัฐ รัตนเศรษฐ นายอรัชมน รัตนเศรษฐ นายวิรัตน์ วาริชอลังการ นายพจน์ เจริญสันเทียะ และ จ.ชัยภูมิ ได้แก่ น.ส.จิตราภรณ์ กล้าแท้ น.ส.กาญจนา จังหวะ นายสนั่น พัชรเตชโสภณ

นายสันติกล่าวว่า ในฐานะตัวแทนของสมาชิกพรรคพลังประชารัฐทุกคน ขอขอบคุณนายนิพิฏฐ์ ที่จะเข้ามาช่วยดูแลชาติบ้านเมือง โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคใต้ ที่มีความสำคัญ เพราะถือเป็นด้ามขวานทองของประเทศไทย ที่จะต้องมีตัวแทนของประชาชนชาวใต้ในการดูแลพัฒนาจังหวัดที่มีทรัพยากรต่าง ๆ มากมาย และยังรอที่จะพัฒนาจากนโยบายของพรรคการเมือง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการพัฒนาคุณภาพชีวิต หรือการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน หรือการลงทุนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่จะไปดูแลพืชผลสินค้าทางการเกษตร เช่น ยางพารา ปาล์ม ก็กำลังรอผู้ที่มีความรู้ความสามารถ

 พลังประชารัฐ เปิดตัว นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

 

“ท่านนิพิฏฐ์เป็นผู้ที่มีความตั้งใจจริง ผมต้องขอขอบคุณท่านเป็นกรณีพิเศษ เพราะท่านห่วงใยพี่น้องชาวใต้ เฉกเช่นเดียวกันกับพรรคพลังประชารัฐ ที่เรามีความตั้งใจที่จะพัฒนาภาคใต้ของเราให้มีความเข้มแข็ง และเพิ่มศักยภาพให้กับเยาวชน และคนรุ่นใหม่ ๆ ที่จะขึ้นมาดูแลจังหวัดต่อไป” นายสันติกล่าว

ทั้งนี้ พรรคมั่นใจว่าว่าที่ผู้สมัครฯดังกล่าว ล้วนเป็นบุคลากรที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี และมีทีมงานที่มีฐานเสียงเข้มแข็ง และกว้างขวางในพื้นที่ภาคใต้ ที่จะเข้ามาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเป็นปากเสียงแทนในการเข้าไปเป็นตัวแทนให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

 พลังประชารัฐ เปิดตัว นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

นายนิพิฏฐ์กล่าวว่า การตัดสินใจร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ขอให้อย่าคิดว่า ตนมาในฐานะขุนพล เพราะตนตั้งใจมาทำงานร่วมกันกับสมาชิกพรรคคนอื่น ๆ ไม่ได้มาเป็นผู้นำใด ๆ ทั้งสิ้น ในส่วนของพื้นที่ภาคใต้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้รับมอบหมายจากท่านหัวหน้าพรรค ต้องการให้เข้ามาช่วยดูแลภาคใต้ โดยยังมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในพรรค อย่างเช่น นายอภิชัย เตชะอุบล มาช่วยงานด้วย รวมไปถึงนายอนุมัติ อาหมัด อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) แต่ยังปิดเงื่อนไขทางกฎหมายการเว้นวรรคทางการเมืองจาก ส.ว.อยู่ ก็จะมาให้คำปรึกษาในส่วนที่ไม่ผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ

“ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สิ่งใดที่ผมสามารถทำได้เพื่อชัยชนะของพรรคพลังประชารัฐ ผมพร้อมที่จะทำอย่างเต็มที่ เพื่อให้พื้นที่ภาคใต้ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ผมขอขอบคุณผู้ใหญ่ และกรรมการบริหารพรรคทุกท่านที่ให้เกียรติผมมาร่วมงานกันในวันนี้” นายนิพิฏฐ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตรมอบหมายให้นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานยุทธศาสตร์พรรค แกนนำสามมิตร ช่วยดูพื้นที่ภาคใต้