
เปิดลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าวันแรก ลงทะเบียนแล้วกว่า 3 หมื่นคน กรุงเทพฯ ลงทะเบียนมากสุด กว่า 15,000 คน
วันที่ 26 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยตัวเลขผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนเมื่อวานนี้ (25 มี.ค. 2566) เป็นวันแรก
- บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 มิ.ย.นี้ ใครมีสิทธิรับวงเงินค่าซื้อสินค้า 900 บาท
- มหาดไทยประกาศ ขอสละสัญชาติไทย 75 ราย แห่ไปขอถือสัญชาติสิงคโปร์
- ปลื้ม 4 มหาวิทยาลัยไทยติด TOP 100 ของโลกด้านความยั่งยืน
ข้อมูลของ กกต. ณ วันที่ 25 มี.ค. 2566 เวลา 18.00 น. ระบุว่า มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ทั่วประเทศ 32,805 คน แบ่งเป็นการลงทะเบียนขอใช้สิทธิทางอินเทอร์เน็ต 32,600 คน และลงทะเบียนต่อนายทะเบียนท้องถื่น 205 คน โดยจังหวัดที่มีผู้ลงทะเบียนมากที่สุด คือ กรุงเทพฯ มีผู้ลงทะเบียนอยู่ที่ 15,202 คน
ขณะที่คนไทยได้ต่างประเทศลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร รวม 4,995 คน โดยเป็นการลงทะเบียนทางอินเทอร์เน็ตถึง 4,989 คน และลงทะเบียนผ่านสถานกงสุลหรือสถานเอกอัครราชทูตเพียง 6 คน
สำหรับประเทศที่พบว่ามีคนไทยลงทะเบียนมากที่สุดคือ สหราชอาณาจักร กรุงลอนดอน ลงทะเบียน 709 ราย รองลงมาประเทศออสเตรเลีย มีคนไทยลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้ง 531 ราย โดยลงทะเบียนเข้ามาใน 2 เมืองคือกรุงแคนเบอร์รา และนครซิดนีย์
สำหรับการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า จะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 9 เมษายน 2566 โดยสามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และไปเลือกตั้งล่วงหน้าได้ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2566