โพล มติชนxเดลินิวส์ โหวตแล้ว 4 วัน เลือกนายกฯที่ใช่ พรรคที่ชอบ

โหวต มติชน เดลินิวส์

ความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ 2 ค่ายสื่อ จับมือทำโพล มติชนxเดลินิวส์ เลือกตั้ง 2566 ค้นหานายกฯ ที่ใช่ พรรคการเมืองที่ชอบ กับ 2 คำถามหลัก เดินทางมาถึงวันที่ 4 มีผู้ร่วมโหวตต่อเนื่อง

วันที่ 11 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการเปิดโหวตโพลสองสื่อสำคัญของประเทศ “มติชน x เดลินิวส์ เลือกตั้ง’66” ในรอบที่ 1 ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 8 เม.ย. ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมโหวตครั้งประวัติศาสตร์ชี้อนาคตการเมืองไทยจำนวนมาก ทั้งคำถามหัวข้อที่ 1 ท่านจะเลือกใครเป็นนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้ง 2566 ตามด้วยคำถามหัวข้อที่ 2 ท่านจะสนับสนุนพรรคการเมืองใดในการเลือกตั้ง 2566

สำหรับวันอังคารที่ 11 เม.ย. เป็นวันที่สี่ของการโหวตโพลรอบแรก จากข้อมูลของทั้งสื่อเครือมติชน ได้แก่ มติชน ข่าวสด ประชาชาติธุรกิจ มติชนสุดสัปดาห์ มติชนทีวี รวมกับเดลินิวส์ ณ เวลา 15.00 น. พบว่าตัวเลขอัตราการเข้าถึงการโปรโมตเพื่อทำโพล หรือยอดรีช (Reach) การโปรโมตโพล ทั้งบนแพลตฟอร์มออนไลน์และโซเชียลมีเดีย มีรวมกันมากกว่า 450,000 รีช

นอกจากนั้น ในส่วนของจำนวนผู้ร่วมกดโหวตทำโพลผ่านเว็บไซต์ https://www.matichon.co.th/thai-election66-poll/ ของเครือมติชน และ https://www.dailynews.co.th/election-2566/poll/ ของเดลินิวส์ ตั้งแต่วันที่ 8-11 เม.ย.มีรวมกันมากกว่า 61,150 ราย

ทั้งนี้ ประชาชน ผู้สนใจยังสามารถเข้าไปโหวตผ่านเว็บไซต์ทั้งสองเว็บดังกล่าวได้อย่างต่อเนื่องทุกวันจนกว่าจะมีการประกาศปิดโพลรอบแรก