มติชนXเดลินิวส์ สงคราม 9 พรรค THE LAST WAR 2 พ.ค.ชี้ชะตาบทใหม่ประเทศไทย

สงคราม 9 พรรค 2 พค 66

นับถอยหลังเข้าสู่โค้งสุดท้าย เตรียมพบกับปรากฏการณ์ เวทีชี้ชะตา มติชนxเดลินิวส์ : “สงคราม 9 พรรค THE LAST WAR” ยกทัพเข้าร่วมประชัน ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ เวทีโชว์ทีเด็ดจากพรรคการเมืองชั้นนำครั้งยิ่งใหญ่และมีความสำคัญมากที่สุด

หลังจากโครงการ “มติชน : เลือกตั้ง 66 บทใหม่ประเทศไทย” เดินหน้าเปิดเวทีไฮไลต์ เริ่มจากเวทีแรก “ย้ำจุดยืน ชูจุดขาย ประกาศจุดแข็ง” เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 ต่อด้วย เวทีที่ 2 “วิเคราะห์ เลือกตั้ง ’66” ในวันที่ 20 มีนาคม 2566 เวทีที่ 3 “ฟังเสียง New gen บทใหม่ประเทศไทย” ในวันที่ 31 มีนาคม 2566 และเวทีที่ 4 “เวทีเสียงประชาชน : นโยบายที่ใช่-สิ่งที่รัฐบาลใหม่ควรทำ” ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวาง

“มติชน เลือกตั้ง 66 บทใหม่ประเทศไทย” เดินทางมาถึงเวทีที่ 5 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จะเปิดเวทีให้กับ 9 พรรคการเมืองสำคัญ ระดมขุนพล-ขุนศึก-แม่ทัพ มาร่วมนำเสนอนโยบาย-ไม้เด็ด ประชันกันครั้งใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาโค้งสุดท้ายของสมรภูมิเลือกตั้ง 2566 นั่นคือ

เวที “สงคราม 9 พรรค THE LAST WAR” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 2 พฤษภาคม 2566 เวลา 12.00-17.15 น. ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า สยามพารากอน ปทุมวัน กรุงเทพฯ

นับเป็นไฮไลต์ “มติชน : เลือกตั้ง 66 บทใหม่ประเทศไทย” ที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นการจัดเวทีร่วมกันเป็นครั้งแรก ระหว่างสื่อใหญ่ทั้งสองค่าย คือเครือเดลินิวส์และเครือมติชน โดยจะได้พบกับขุนพลเลือดใหม่ (Young blood) ขุนศึกตัวตึง-ตัวเก๋า และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคการเมืองต่าง ๆ ที่จะมาประชันกันอย่างดุเดือดในสมรภูมิศึกเลือกตั้งครั้งสุดท้ายในครั้งนี้

โดยทั้ง 9 พรรค พร้อมใจกันส่งตัวแทน ทั้งกลุ่มเลือดใหม่ รอบเวที “Young blood วัดอนาคต” เวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้แทนจากพรรคการเมือง ที่เป็นคนหนุ่มสาวหน้าใหม่ ที่ลงสนามเลือกตั้งเป็นครั้งแรก แต่มีความรู้ ความสามารถ ถ่ายทอดนโยบายของพรรคในมุมมองที่สดใหม่ สะท้อนให้เห็นถึงความหวัง และการทำงาน การเมืองเชิงสร้างสรรค์ ทิศทางใหม่ ๆ ซึ่งเหมาะสมสำหรับการขับเคลื่อนประเทศไทยในอนาคต,

รอบเวที “ขุนศึก ประจัญบาน” กลุ่มขุนศึกตัวตึง-ตัวเก๋า ผู้แทนที่เป็นบุคคลสำคัญในพรรคการเมือง ที่สามารถนำเสนอประเด็นหลัก ที่พรรคใช้หาเสียง อธิบายเหตุผลในการเลือกใช้กลยุทธ์-นโยบาย ในช่วงโค้งสุดท้าย และพร้อมที่จะดีเบต โต้แย้งกับตัวแทนจากพรรคการเมืองต่าง ๆ ได้ ทั้งในประเด็นการเมือง-เศรษฐกิจ-สังคม

และรอบเวที “แม่ทัพ…วิสัยทัศน์และสัญญาประชาคม” กับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะขึ้นเวที ปล่อยของเพื่อเรียกคะแนนให้ได้มากที่สุดว่า ถ้าได้เป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566 แล้ว จะทำอะไร ทำอย่างไร ภายในระยะเวลาเท่าไหร่ เพื่อประเทศไทยก้าวไปสู่บทใหม่ที่เข้มแข็งและยั่งยืน

ในแต่ละรอบ ตัวแทนพรรคจะได้รับโอกาสในการ สื่อสารถึงจุดแข็ง จุดขาย ทีเด็ดในแต่ละนโยบาย ซึ่งเชื่อว่าจะชนะใจผู้ใช้สิทธิลงคะแนนในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 นี้ได้อย่างแน่นอน

ถือเป็นการจัดเวทีครั้งสำคัญภายใต้ความร่วมมือของกลุ่มสื่อในเครือมติชน และเดลินิวส์ ซึ่งจะเป็นช่องทางสำคัญในการนำเสนอเนื้อหาผ่านการถ่ายทอดสดตลอดงาน และนำเนื้อหาแง่มุมต่าง ๆ ที่เกิดจากเวทีทั้งหมด นำเสนอสู่ประชาชนผู้มีสิทธิออกเสียงต่อไป

ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมเวที “สงคราม 9 พรรค THE LAST WAR” ได้ทุกช่องทางในเครือมติชน และเดลินิวส์

สนใจเข้าร่วมงาน ลงทะเบียนคลิก https://bit.ly/3KYVoH7

ทั้งนี้ ช่องทางการถ่ายทอดสดสามารถรับชมได้ทาง

Facebook : Matichon Online/Matichon TV/The Politics/Khaosod/Khaosod English/Prachachat/มติชนสุดสัปดาห์/Dailynews-เดลินิวส์ออนไลน์


Youtube : Matichon TV/Khaosod TV/Matichon Online/ประชาชาติธุรกิจ/มติชนสุดสัปดาห์/DailynewsOnlineOfficial