สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลาออก ส.ส.ไทยสร้างไทย เปิดทาง ฐากร ตัณฑสิทธิ์

สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ พรรคไทยสร้างไทย รายงานตัว ส.ส.

คุณหญิงสุดารัตน์ ไขก๊อก ส.ส.บัญชีรายชื่อ เปิดทาง อดีตเลขาฯ กสทช. ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลื่อนลำดับเป็น ส.ส.แทน

วันที่ 11 กรกฎาคม 2566 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ขอเรียนให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบว่า ดิฉันได้แจ้งลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคไทยสร้างไทยแล้ว ตามที่ได้ประกาศในวันที่เข้าสภาครั้งเเรก และจะเลื่อนลำดับผู้สมัครของพรรคท่านถัด ๆ ไปขึ้นมาแทนตามลำดับ เพื่อให้มีโอกาสทำงาน แก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน

การตัดสินใจในครั้งนี้เป็นไปตามเจตนารมณ์ ที่ดิฉันที่ได้ประกาศไปตั้งแต่เมื่อก่อตั้งพรรคในวันแรก นั่นคือขอเป็น “เสาเข็ม” ลงหลักปักฐานตั้งพรรคให้สำเร็จ และเป็น “สะพาน” เชื่อมโยงคนทุกวัยเข้ามาทำงานเพื่อบ้านเมือง ทำให้พรรคไทยสร้างไทยเป็นสถาบันทางการเมืองที่ประชาชนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง

#พรรคไทยสร้างไทย ยังเป็นพรรคน้องใหม่ และเรามีเจตนารมณ์แน่วแน่ที่จะสร้างพรรคของประชาชน จึงมีงานอีกมากมาย ในการวางรากฐานพรรค ดิฉันจึงขออาสาไปทำงานร่วมกับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ เต็มกำลังเช่นเดิม เพื่อสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เข้มแข็ง และเป็นเครื่องมือในการทำงานที่ดีที่สุดให้กับประชาชน

ดิฉันเป็น ส.ส.สมัยแรกในปี 2535 จนถึงปัจจุบันรวม 6 สมัย ผ่านตำแหน่งรัฐมนตรีทั้งในกระทรวงคมนาคม มหาดไทย สาธารณสุข และเกษตรฯ จนถึงวันนี้ทำงานการเมืองมามากกว่า 32 ปี เป็นมาแล้วหลายตำแหน่งสำคัญ ๆ

ความตั้งใจของดิฉันในวันนี้ คือการสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เป็นสถาบันการเมืองของประชาชน ซึ่งก็ปรากฏว่าเราได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนส่ง ส.ส.ของเราเข้าสู่สภา 6 คน เป็นความซาบซึ้งในพระคุณของพี่น้อง ที่เราจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ให้พี่น้องผิดหวัง

ขอยืนยันถึงจุดยืนของ #พรรคไทยสร้างไทยที่จะโหวตให้พรรคที่มีเสียงเป็นอันดับหนึ่ง ตามครรลองประชาธิปไตย #พิธา แคนดิเดตจากพรรคก้าวไกลเป็น #นายกฯคนที่ 30 และจัดตั้งรัฐบาลของประชาชนให้สำเร็จ

พร้อมกันนี้ ยังขอเรียกร้องไปยัง ส.ว.ทั้ง 250 ท่าน ให้ยึดหลักการประชาธิปไตย ไม่ฝืนเจตจำนงของประชาชน ซึ่งมีแต่จะนำพาประเทศไปสู่หล่มความขัดแย้งครั้งใหม่”


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคุณหญิงสุดารัตน์ ลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทำให้ ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับถัดไปคือ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ อดีตเลขาธิการ กสทช. จะเลื่อนลำดับเป็น ส.ส.แทน