จาตุรนต์ หนุน ภูมิธรรม-เพื่อไทย ขอเสียงก้าวไกล ไม่เอาสองลุง

จาตุรนต์ ฉายแสง
จาตุรนต์ ฉายแสง

จาตุรนต์ พ้อเจอเรื่องข่าวปลอมทำปวดหัว ยันยังอยู่เพื่อไทย ให้กำลังใจ “ภูมิธรรม” ขอเสียงก้าวไกลโหวตนายกฯ ต้องไม่ไปถึง 2 ลุง

วันที่ 10 สิงหาคม 2566 นายจาตุรนต์ ฉายแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อเขียนผ่านเฟซบุ๊กสนับสนุนแนวทางเพื่อไทยขอเสียงก้าวไกลโหวตนายกฯ เพื่อไม่ต้องยืมมือ 2 ลุง พร้อมระบุว่าช่วงนี้ถูกข่าวปลอมเล่นงานเรื่องย้ายพรรคไม่มีมูล

โดยนายจาตุรนต์ระบุว่า แสดงความเห็นเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลไปเยอะแล้ว เลยรู้สึกว่าไม่มีอะไรจะพูดเพิ่มเติม เคยเห็นอย่างไรก็ยังเห็นอย่างนั้นครับ สัปดาห์สองสัปดาห์นี้มาเจอเรื่องชวนปวดหัว คือเรื่องข่าวปลอมติด ๆ กัน ทั้งมีคนทำคลิปใช้เสียงคนอื่นมาปลอมเป็นเสียงผมโจมตีพรรคการเมืองและนักการเมืองเสีย ๆ หาย ๆ เผยแพร่ไปกว้างด้วย

ซึ่งผมก็ชี้แจงแก้ไขไม่หวาดไหว แต่ก็ยังพยายามอยู่ แล้วก็มามีการปล่อยข่าวแบบดิบ ๆ ทื่อ ๆ เลยว่าผมกับ สส. 24 คนกำลังย้ายไปซบพรรคการเมืองอื่น ใครสนใจการเมืองอยู่บ้างก็ต้องรู้ว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย แต่ก็กลับเป็นข่าวอึกทึกครึกโครม

ครั้นผมจะชี้แจงอย่างเป็นเรื่องเป็นราวก็รู้สึกว่า เรื่องไม่เป็นเรื่องจะต้องไปชี้แจงทำไม แต่เมื่อยังมีการเสนอข่าวกันว่อนไปหมด ก็ขอชี้แจงสั้น ๆ ครับว่า เรื่อง สส.เพื่อไทยจะย้ายพรรคนั้น ไม่มีมูลเลยแม้แต่น้อย คุณหมอชลน่าน ศรีแก้ว โทร.คุยเรื่องนี้ก็เข้าใจดี

ส่วนพี่อ้วน ภูมิธรรม เวชยชัย ตอนให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ดูจะเครียดหน่อย อาจเพราะเหนื่อยมากที่ต้องทำงานใหญ่ ผมก็เลยอยากจะให้กำลังใจพี่อ้วนว่า พูดถูกแล้วที่ผมสนับสนุนแนวทางที่กำลังเดินอยู่ โดยเฉพาะการขอให้ก้าวไกลโหวตสนับสนุนแคนดิเดตเพื่อไทย

จะขอเติมอีกนิดหน่อยก็คือที่คุยกัน ผมพูดไว้ด้วยนะครับว่า งานนี้ต้องไม่ไปถึงพรรคสองลุง เพราะจะทำให้เสียหายมาก ซึ่งทีมเจรจาก็ดูจะเข้าใจอยู่ เจอข่าวปลอมบ่อย ๆ ช่วงนี้ผมก็เลยต้องพูดจาอะไรด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ การให้สัมภาษณ์ก็ของดไว้ก่อนชั่วคราวครับ