สุพัฒนพงษ์ลาออก สส.ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช. เลื่อน “แม่เลี้ยงติ๊ก” นั่งแทน

ศิริวรรณ ปราศจากศัตรู สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์

“สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์” ลาออก สส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรครวมไทยสร้างชาติ ลุยทำงานยุทธศาสตร์ให้พรรค ขยับ “แม่เลี้ยงติ๊ก” นั่ง สส.แทน

วันที่ 25 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมพรรคว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้แจ้งต่อที่ประชุมพรรคว่า ได้ยื่นใบลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ มีผลตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคมเป็นต้นไป สำหรับเหตุผลที่ลาออกเนื่องจากต้องการทุ่มเทเวลามาทำงานให้พรรคมากยิ่งขึ้น

นายอัครเดชกล่าวว่า นายสุพัฒนพงษ์ถึงแม้จะลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ แต่ไม่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรค ยังเป็นประธาน สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ และเป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรคอยู่ นายสุพัฒนพงษ์แจ้งต่อที่ประชุมว่า หลังจากนี้จะทำงานให้พรรคอย่างเต็มที่ จะใช้เวลาที่มีอยู่ทำงานให้กับพรรคมากขึ้น โดยเฉพาะการกำหนดยุทธศาสตร์และนโยบายของพรรคที่ได้รับปากกับประชาชนไว้ เพื่อขับเคลื่อนร่วมกับรัฐมนตรีของพรรคให้เป็นรูปธรรมอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

“ท่านสุพัฒนพงษ์ต้องการใช้เวลามาทำงานให้กับพรรคมากขึ้น เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และนโยบายของพรรค ตามที่รับปากกับประชาชนไว้ตอนหาเสียง การลาออกก็ส่งผลให้ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู หรือแม่เลี้ยงติ๊ก ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ได้ขยับขึ้นมาเป็น สส.บัญชีรายชื่อแทน จะได้ใช้ความรู้ความสามารถทำงานในสภาต่อไป” โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การลาออก สส.ของนายสุพัฒนพงษ์ ทำให้นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ขยับเป็น สส. แต่เนื่องจากนายเสกสกลลาออกจากสมาชิกพรรคด้วย จึงทำให้ “แม่เลี้ยงติ๊ก” นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ซึ่งเป็นผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 16 ของพรรค ขยับขึ้นมาเป็น สส.แทน