แพทองธาร ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล ทำงานราบรื่น ขอทำงานเพื่อพระเจ้าอยู่หัว – ประชาชน

อุ๊งอิ๊งขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล ร่วมมือแก้เศรษฐกิจ และทำงานรับใช้ประชาชน-พระเจ้าอยู่หัวอย่างเต็มที่

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ที่โรงแรม Eastin Grand Hotel Phayathai ในงาน “ร่วมมือร่วมใจ รัฐบาลประชาชน” ที่ห้อง Phayathai Grand Ballroom โดยมีแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมงานอย่างคึกคัก

ทั้งนึ้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขึ้นกล่าวบนเวทีว่า ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดงานในวันนี้ และมั่นใจว่าหลายท่านคงจะรอว่าครั้งต่อไปจะจัดขึ้นเมื่อไหร่ และแน่นอนว่าทางพรรคร่วมรัฐบาลทุกคนน่าจะต้องอยากจะเป็นเจ้าภาพกันแน่นอน

และวันนี้รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทุกท่านมา และตั้งแต่เราตั้งรัฐบาลมาตอนนี้ใกล้จะเข้า 6 เดือนแล้ว การทำงานของเราก็ราบรื่น ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือกันในหลายเหตุการณ์ และในหลายโอกาสที่ให้ความร่วมมือกันได้ก็เต็มที่

 

ส่วนปัญหาเศรษฐกิจของบ้านเมืองที่มีมาอย่างยาวนาน ก็ต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ตกลงมาร่วมใจกันแก้ปัญหาให้ประชาชน ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี และภายใต้การนำของนายเศรษฐาทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

โดยอยากให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความสบาย ๆ เพราะเมื่อเราเจอกันที่ทำเนียบหรือที่รัฐสภาก็คุยกันเรื่องงาน แต่ในวันนี้คุยกันเรื่องสบาย ๆ เบา ๆ บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันนี้มาก ๆ ดีใจที่ได้มาร่วมงาน และดินเนอร์ครั้งหน้าไม่ไกลเกินไปเราจะได้มีโอกาสทำความรู้จักกันมากขึ้น

“และทำงานด้วยกันรับใช้พี่น้องประชาชน และพระเจ้าอยู่หัวของเราอย่างเต็มที่ต่อไป” น.ส.แพทองธารกล่าว

จากนั้น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง กล่าวว่า ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่รัฐบาลของประชาชน 314 เสียงแข็งปึก ได้มารวมตัวกันในที่นี้ มาสังสรรค์กัน อย่างที่ทราบกันดีอยู่เวลาเจอกันที่ทำเนียบ ที่สภา ก็หมกมุ่นคุยแต่เรื่องงาน

วันนี้จริง ๆ แล้วถือเป็นโอกาสดีตั้งแต่เข้าการเมืองมาเจอแต่ สส.พรรคเพื่อไทย เพิ่งจะรู้จักกันเกือบหมด วันนี้มาได้เจอ สส.พรรคร่วมรัฐบาล ขอขอบคุณที่ได้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เข้ามาแนะนำตัวเอง ขอถ่ายรูปด้วย ต้องขอโทษด้วยถ้าไม่รู้จัก หรือยังไม่คุ้นเคย แต่จะพยายามและหวังว่าจะมีการพบปะสังสรรค์กันแบบนี้บ่อย ๆ

อย่างที่ผมเรียน เราเป็นรัฐบาลของประชาชนได้มาบริหารจัดการประเทศประมาณ 4-5 เดือน ที่ผ่านมา มีอุปสรรคเยอะแยะ ตนต้องกราบขอบพระคุณทุกท่านในที่นี้ ไม่ว่าจะเป็นคณะรัฐมนตรี สมาชิกสภาที่อยู่ในสภาช่วยกันปกป้อง ตอบคำถาม เป็นพี่เลี้ยงในการช่วยตนในการที่จะตอบคำถามต่าง ๆ นำพาประเทศไปสู่ความเจริญก้าวหน้าได้ หากไม่มีพวกท่านทุกคนตนคิดว่าจะเหนื่อย วันนี้ขอให้ทุกท่านเป็นลมใต้ปีกของรัฐบาลประชาชนชุดนี้ต่อไป

จากนั้น ครม.จากพรรคร่วมรัฐบาลได้นำเค้กวันเกิดมาเซอรไพรส์นายกฯ พร้อมร้องเพลงอวยพรวันเกิด โดยเมื่อร้องจบนายกฯได้ตัดเค้กและมี ครม.เข้าไปอวยพร และนายกฯยังได้เดินไปทักทาย สส. คณะทำงาน และเดินไปสั่งก๋วยเตี๋ยว ขณะที่นายอนุทินลุกขึ้นกล่าวที่โต๊ะว่าเจ้าภาพครั้งต่อไปภูมิใจไทย ขณะที่ รอ.ธรรมนัสกล่าวว่าต่อไปเป็นพลังประชารัฐ