เศรษฐา ยังไม่เชิญ ทักษิณ เป็นที่ปรึกษา ให้รักษาตัวแล้วค่อยว่ากัน

เศรษฐา ทวีสิน

นายกรัฐมนตรียังไม่เชิญ ทักษิณ ชินวัตร มาเป็นที่ปรึกษา รอให้รักษาตัวและแสดงความจำนงว่าอยากเข้ามาทำ หลังชาวอีสานชูป้ายฮักทักษิณ ชี้เป็นเรื่องดีที่ประเทศมีความรัก

วันที่ 3 มีนาคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลงพื้นที่ภาคอีสาน โดยมีประชาชนชูป้ายที่มีข้อความว่า “ฮักทักษิณ” จำนวนมาก มีโอกาสจะเชิญมาเป็นที่ปรึกษาหรือไม่ว่า เรื่องป้ายอย่างที่เรียนในหลายเวทีว่าตนไม่ปฏิเสธ และเข้าใจว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นนายกฯ ที่มีความนิยมชมชอบสูงสุดคนหนึ่งในประเทศไทย ดังนั้น เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่มีคนรักท่าน ตนถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะประเทศชาติมีความรักก็ดีอยู่แล้ว

ส่วนจะเชิญนายทักษิณมาเป็นที่ปรึกษาหรือไม่นั้น นายทักษิณยังไม่แสดงเจตจำนงว่าอยากเป็นที่ปรึกษาเลย อย่างที่ตนเรียนว่าในสัปดาห์ที่แล้วที่ตนไปหานายทักษิณ นายทักษิณโฟกัสที่การรักษาตัวเองให้ดี ท่านจากประเทศไทยมา 17 ปี ท่านอยากใช้เวลากับครอบครัว หรือพี่น้อง พรรคพวก เพื่อนฝูงที่สนิทกัน หลังจากนั้นเราค่อยว่ากันดีกว่า

“ผม Open หมด อย่างที่เห็น เมื่อวันศุกร์ (1 มีนาคม 2567) ผมก็ไปกราบท่านอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกฯ มา มีการชี้แจงในหลาย ๆ เรื่องที่ท่านไม่เข้าใจ แต่บางเรื่องที่ท่านเสนอแนะมาผมก็น้อมรับ ปฏิบัติ และสั่งงานทีมงานไปเรียบร้อยแล้ว” นายเศรษฐากล่าว