Skip to content

‘พิธา’ ใช้สิทธิเลือกตั้งแต่เช้า ก่อนบินต่างประเทศ ขอคนไทยออกมากันเยอะๆ

08 ก.พ. 2569 | 09:13น.
‘พิธา’ ใช้สิทธิเลือกตั้งแต่เช้า ก่อนบินต่างประเทศ ขอคนไทยออกมากันเยอะๆ

‘พิธา’ ใช้สิทธิเลือกตั้งแต่เช้า ก่อนบินต่างประเทศ ชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิให้คึกคัก

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน เดินทางมาลงคะแนน ที่จุดเลือกตั้งและที่ออกเสียง หน่วยที่ 7 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

โดยนายพิธาเปิดเผยว่า เมื่อเลือกตั้งเสร็จต้องรีบไปสนามบิน ถือเป็นการเลือกตั้งทิ้งทวนก่อนจะไปอยู่ที่ต่างประเทศ เนื่องจากบุตรสาวกำลังศึกษาอยู่ 2 อาทิตย์แล้วที่ไม่ได้เรียนพร้อมเพื่อนคนอื่น จึงต้องรีบกลับไป

เมื่อถามว่า อยากเป็นคนแรกที่มาใช้สิทธิใช่หรือไม่ นายพิธากล่าวว่า ใช่ เพราะกลัวว่าจะขึ้นไฟลต์ไม่ทัน เสร็จจากนี้คงต้องรีบไปที่สนามบินเลย ถึงไทเปเวลาบวกไปอีกชั่วโมง

ส่วนความมั่นใจในการเลือกตั้งในครั้งนี้ ตามกฎหมายคงตอบอะไรไม่ได้ แต่อยากเชิญชวนทุกคนให้มาใช้สิทธิกันเยอะ ๆ ในการเลือกตั้งครั้งนี้

เมื่อถามถึงความตื่นตัวของประชาชนในการทำประชามติ นายพิธาระบุว่า เท่าที่พูดคุยก็มีความตื่นตัว

ส่วนเรื่องความรัก นายพิธายืนยันไม่ปิดอะไร ถึงเวลาเดี๋ยวมาเปิด

เมื่อถามว่า เป็นคนที่ไทยหรือต่างประเทศ นายพิธากล่าวว่า บางทีก็ไทยบางทีก็ต่างประเทศ หมายถึงคนเดียวกัน แต่บางทีก็มาไทยบางทีก็ไปต่างประเทศ

เมื่อถามว่า แบบนี้หัวใจไม่ว่างใช่หรือไม่ นายพิธากล่าวว่า ไม่ว่าง

เมื่อถามว่า เรียกแฟนได้หรือไม่ นายพิธากล่าวว่า ไม่ชอบให้เรียกว่าคนคุย ก็แฟนนั้นแหละ

ถามต่อว่าสาว ๆ จะอกหักหรือไม่ นายพิธาระบุว่า อายุขนาดนี้แล้วจะมีใครมาสนใจอะไร เดี๋ยวก็กลับไปทำงานที่เมืองนอก ยังไงก็คงต้องอยู่อเมริกาอีกนาน เพระลูกต้องย้ายไปเรียที่โน่นอยู่แล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์