เพื่อไทย เรียกประชุมส.ส.- อดีตส.ส. พร้อมให้กำลังใจคนผิดหวัง ย้ำ อย่าทิ้งพื้นที่

“เพื่อไทย” เรียกประชุมส.ส.-อดีตส.ส. ให้กำลังใจคนที่ผิดหวังจากการลต. ย้ำ อย่าทิ้งพื้นที่ เชื่อสถานการณ์ไม่นานเกินรอ 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 พฤษภาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเรียกประชุมส.ส. และอดีตส.ส.ของพรรคทั่วประเทศ เพื่อวางแนวทางการทำงาน และการศึกษาข้อกฎหมายต่างๆที่มีความเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้เกิดความระมัดระวังหากจะขับเคลื่อนการทำงานใดๆในอนาคต โดยก่อนการประชุมนายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม พรรคพท. เป็นตัวแทนส.ส.มอบดอกไม้ให้กำลังใจแกนนำ และผู้บริหารพรรค จากนั้น พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค กล่าวกับสมาชิกพรรคในที่ประชุม ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่โหดร้ายที่สุดเนื่องจากกติกาที่เอาเปรียบทุกอย่าง นายเสนาะ เทียนทอง ประธานพรรค ถึงขั้นพูดว่า แต่ทำงานการเมืองมาไม่เคยพบการเอาเปรียบที่มากเช่นนี้ ดังนั้น คนที่ผิดหวังจากการเลือกตั้งอย่าเพิ่งหมดกำลังใจ อย่าทิ้งพื้นที่ เชื่อว่าสถานการณ์ไม่นานเกินรอ

ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า นักรบของเราไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด ถือว่ามีความสำคัญ และจะต้องทำงาน ที่เราไม่ได้เข้าสภาเพราะกติกามีปัญหา ทั้งนี้ เราเห็นความเหน็ดเหนื่อย และความทุ่มเทของทุกคน ทุกที่ที่เราไปประชาชนฝากความหวังว่าอยากจะให้เราเข้าไปแก้ไขปัญหา ดังนั้น เราต้องเกาะติดพื้นที่ ให้ความอบอุ่น และแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน เราต้องอยู่ใกล้ชิดพวกเขา เพราะประชาธิปไตยที่ดีที่สุดคือการที่ตัวแทนของประชาชน และประชาชน สามารถเชื่อมต่อกันได้ตลอดเวลา ถ้าเราไม่สนใจประชาชน แบบนั้นเรียกว่าประชาธิปตาย ไม่ใช่ประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม สำหรับพรรคพท. จากนี้เรามีโปรแกรมที่จะต้องพัฒนาศักยภาพทั้งของสมาชิก และของพรรค ซึ่งที่ผ่านมาต้องขอบคุณกำลังจากทุกท่านที่ทำให้พรรคของเราเป็นพรรคที่ได้คะแนนเป็นอันดับ 1 ซึ่งเรามีอีกหกพรรคการเมืองที่รวมกันกับพวกเราทำให้ได้เสียงมากถึง 245 เสียง

Previous articleคาราบาวกรุ๊ป ต่อสัญญา EFL “คาราบาวคัพ” 2 ปีต่อเนื่อง เดินหน้าชูธงสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง ตอกย้ำ “เวิลด์คลาสแบรนด์” หลังเปิดตลาดส่งออกใหม่ครบทุกทวีป
Next articleสัมผัสความเหนือระดับกับ “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” คอนโดหรูฯ ริมถนนสุขุมวิท พร้อมชมห้องตัวอย่าง และรับข้อเสนอสุดพิเศษระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคมนี้