“อนาคตใหม่” เก็บเงียบ ถกพรรคร่วมตั้งรัฐบาล-ส.ส.กทม.ยันไร้งูเห่าสีส้ม

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ปฏิเสธแสดงความคิดเห็นถึงข้อเสนอการจัดตั้งรัฐบาลโดยพรรคพลังประชารัฐ ที่เสนอให้โควต้ารัฐมนตรีให้พรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ จำนวนมากถึง 14 ที่นั่ง แต่ยังขอคุมกระทรวงหลัก และปฏิเสธเปิดเผยถึงความคืบหน้าการเจรจาจัดตั้งรัฐบาลของพรรคอนาคตใหม่ ที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคประกาศไว้ โดยระบุว่า “ขอรอให้การเจรจาทุกอย่างมีความชัดเจนเป็นรูปธรรมก่อนถึงจะมีการแถลงความชัดเจนอย่างเป็นทางการต่อไป”

ด้าน นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.กทม. พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกระแสงูเห่าในการจัดตั้งรัฐบาลว่า การลงมติเลือกประธานสภาและนายกฯเป็นการตัดสินใจส่วนบุคคล เท่าที่ตนพูดคุยหารือกับ ส.ส.อนาคตใหม่ โดยเฉพาะ ส.ส.ของฝั่งธนบุรี 6 คน นั้นไม่น่ามี นอกจากนี้ ทีมส.ส.อนาคตใหม่ฝั่งธนบุรี ยังได้ทำการตั้งศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ฝั่งธนบุรีขึ้น เพราะถึงแม้ ส.ส.จะทำหน้าที่ในภาพรวมของประเทศเป็นหลัก แต่ในปัญหาชาวบ้านในท้องที่ก็เป็นเรื่องสำคัญ จึงมีการจัดตั้งศูนย์ประสานงานขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ทำการของพรรคและรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ของประชาชนฝั่งธนบุรี เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาให้ทั่วถึงมากที่สุด โดยจะมีการจัดกิจกรรมระดมทุน ขายของที่ระลึกในวันที่ 26 พฤษภาคม นี้ หลังการเลือกประธานสภาในวันที่ 25 พฤษภาคม ซึ่งจะมีแกนนำพรรคทั้ง 3 คนคือ นายธนาธร นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาพรรค และ น.ส.พรรรณิการ์ มาร่วมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ “อนาคตใหม่ ฝั่งธนบุรี” ได้โพสต์เผยแพร่เชิญร่วมงานระดมทุน ดังนี้ อนาคตใหม่ฝั่งธนบุรี วันที่ 26 พฤษภาคม เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์ประสานงานฝั่งธนบุรี ซ.เพชรเกษม 47/2 เลือกซื้อสินค้าสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ หลากหลายชนิด อาทิ เข็มกลัด ผ้าพันคอ เสื้อที่ระลึก และร่วมรับประทานอาหาร (โต๊ะจีน) พร้อมกิจกรรมประมูลของส่วนตัวจากแกนนำพรรคอนาคตใหม่ ที่นั่งเริ่มต้นที่นั่งละ 990 บาท และโต๊ะพิเศษนั่งร่วมกับแกนนำพรรคอนาคตใหม่

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์​

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ