พลังประชารัฐ “บิ๊กป้อม” ชูมือ กรุงศรีวิไล ชนะเลือกตั้งซ่อม สมุทรปราการ

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แสดงความยินดี กรุงศรีวิไล ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขต 5 สมุทรปราการ ชนะการเลือกตั้งได้กลับมาเป็น ส.ส. อีกครั้ง พร้อมขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ให้ผู้สมัครของพรรค

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แสดงความยินดีกับนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. สมุทรปราการ เขต 5 พรรคพลังประชารัฐ ที่ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ 46,747 คะแนน และได้กลับมาทำหน้าที่ ส.ส. ของพรรคอีกครั้ง พร้อมขอบคุณทุกคะแนนเสียงของประชาชนในพื้นที่ที่ให้กับผู้สมัครของพรรค

ทั้งนี้ การที่ได้รับเลือกตั้งเข้ามาให้ทำหน้าที่อีกครั้ง เป็นการแสดงให้เห็นว่าที่ผ่านมานายกรุงศรีวิไล ได้ทำหน้าที่ ส.ส. ของพรรคในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ได้รับเลือกตั้งกลับเข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงให้กับประชาชนอีกครั้งหนึ่ง

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังฝากย้ำไปถึง ส.ส. ของพรรคทุกคนได้ทำหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเต็มที่

“กรุงศรีวิไล” ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนมอบให้ ย้ำเป็น ส.ส. ต้องเห็นหัวประชาชน อย่าทะเลาะกับใคร

ขณะที่นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัคร ส.ส. สมุทรปราการ เขต 5 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้แก่ นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส.กาญจนบุรี นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ส.ส.นครปฐม และนายฐาปกรณ์ กุลเจริญ เขต 6 สมุทรปราการ ร่วมกันแถลงข่าวผลการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. สมุทรปราการ เขต 5 อย่างไม่เป็นทางการ

โดยนายกรุงศีวิไล กล่าวว่า ผลคะเเนนที่ได้รับขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชน และขอบคุณทุกคะเเนนเสียง ซึ่งไม่คิดว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์กันจำนวนมาก ทั้งที่เป็นเลือกตั้งซ่อม ทั้งนี้ตนเป็น ส.ส.ในพื้นที่มา 3 สมัย อยู่ในวังวนของพื้นที่มาตลอดถึงวันนี้ก็ 13 ปีแล้วไม่เคยหยุด พร้อมขอบคุณเพื่อน ส.ส. ที่มาร่วมให้กำลังใจวันนี้ และย้ำว่าการเป็น ส.ส.ต้องอดทน ไม่ใช่แค่รูปหล่อหรือสวย แต่ต้องให้ประชาชนติดตา ต้องเห็นหัวประชาชน อยู่กับประชาชนตลอด อย่าดูถูกคนจน ถ้าพูดแบบสมัยโบราณ กำพืดของตนเป็นลูกชาวนา บ้านหลังนี้ไม่ได้มีอะไรพิเศษกว่าที่ไหน ก็คือชาวนาธรรมดานี่เอง การทำงานก็สุดท้ายของชีวิตอุทิศให้สมุทรปราการบ้านเกิด และการหาเสียงของตนก็ไม่เคยโจมตี ไม่ใส่ร้ายป้ายสีใคร และไม่ใช่นิสัยของตนด้วย

นายกรุงศรีวิไล กล่าวยืนยันว่า ไม่กังวลเรื่องร้องเรียน เพราะเป็นเรื่องธรรมดาก็แก้ไขไป แต่ตนคิดว่าตนเป็นคนบริสุทธิ์ เล่นหนังมาจะ 50 ปี ไม่เคยทำผิดอะไร เบื้องต้นยังไม่ได้พูดคุยกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะท่านยุ่งอยู่กับการช่วยประขาชนน้ำท่วมที่ จ.เลย นอกจากนี้ ยังกล่าวว่า ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะไปด่าใคร เป็น ส.ส. วันนึงก็ต้องไป ไม่มีใครอยู่จนตาย พร้อมกราบขอบคุณประชาชน ที่เห็นว่าตนมีประโยชน์แล้วเลือกตนมา

ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยผลการเลือกตั้ง ส.ส.สมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 5 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ส.ค. 2563 หลังปิดหีบเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ผลปรากฏว่า กรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ได้รับเลือกตั้ง 46,767 คะแนน

อันดับ 2 สลิลทิพย์ สุขวัฒน์ จากพรรคเพื่อไทย 21,540 คะแนน อันดับ 3 อิศราวุธ ณ น่าน พรรคก้าวไกล 19,977 คะแนน อันดับ 4 มานะ บุญนาค พรรคเสรีรวมไทย 8,905 คะแนน และ วราวุฒิ ทิมเมือง พรรคภราดรภาพ 513 คะแนน

ขณะที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีจำนวน 177,308 คน มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง 103,194 คน หรือ 58.2% บัตรดี 97,682 ใบ หรือ 94.66% บัตรเสีย 2,203 ใบ หรือ 2.13% บัตรไม่เลือกผู้สมัครผู้ใด จำนวน 3,309 ใบ หรือ 3.21%

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ