“แอมมี่” เปิดใจหลังถูกปล่อยตัว ลั่น “ต่อให้ขังตัว ก็ขังอุดมการณ์ไม่ได้”

“แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์” เปิดใจหลังถูกปล่อยตัว ประกาศลั่น “ต่อให้ขังตัว ก็ขังอุดมการณ์ไม่ได้” เผย “ไผ่ ดาวดิน” ฝากทุกคนสู้ต่อ

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 19 ต.ค. มติชน รายงาน ว่า ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ทำการปล่อยตัว แอมมี่-ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ นักร้องดังกับพวกกลุ่มแกนนำคณะราษฎร์ 2563 รวม 19 คน ที่ร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 13 ต.ค.63 โดยแอมมี่มีนางอรวรรณ แก้ววิบูลย์พันธุ์ มารดา มารอรับที่หน้าเรือนจำ ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 19 คนได้เกี่ยวแขนกันเดินออกมาท่องบทกวีพร้อมกันก่อนที่แอมมี่จะเข้าพบกอดมารดา

โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ อนุญาตให้ไปสัมภาษณ์ด้านประตูทางเข้าเรือนจำ บริเวณริมถนนงามวงศ์วาน มีกลุ่มมวลชนจำนวนมากมารอรับที่หน้าประตูทันทีที่ทั้ง 19 คนออกมาทุกคนต่างไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจ

“ต้องขอขอบคุณทุกคนและขอกล่าวกับทุกคนว่าการที่เราเข้าไปอยู่ในเรือนจำไม่ใช่ในฐานะนักโทษแต่ในฐานะนักสู้ วันนี้ตนยังไม่สามารถดีใจกับอิสระภาพของตัวเองได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากภายในเรือนจำยังมีพวกเราอยู่ทั้งไผ่ดาวดินและไมค์ระยอง ซึ่งตอนที่ได้รับปล่อยตัวออกมานั้นตนสวนกับไมค์และไผ่ดาวดิน มีการกอดร่ำลากัน โดยไผ่บอกว่าให้ทุกคนสู้ตอไป ผมจึงไม่อยากแสดงความรู้สึกมากอะไรในขณะนี้ แต่ขอย้ำว่าต่อให้ขังตัวเรา แต่ใครก็ไม่สามารถขังอุดมการณ์ของเราได้” แอมมี่ ระบุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ