ประยุทธ์ ไม่ออก! “ไผ่ ดาวดิน” ประกาศชุมนุม 25 ต.ค. ที่ราชประสงค์

ไผ่ ดาวดิน
(FILE.) Patipat JANTHONG / THAI NEWS PIX / AFP

“ไผ่ ดาวดิน” ประกาศชุมนุมที่แยกราชประสงค์ วันที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00 น.  

วันที่ 24 ตุลาคม 2563 นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” ได้ประกาศ หลังครบกำหนดเงื่อนไขให้ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่งภายใน 3 วัน ในเวลา 22.00 . ที่ผ่านมา โดยนัดรวมตัวประชาชนที่แยกราชประสงค์ เวลา 16.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม 2563

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังพิธีเจริญพระพุทธมนต์นพเคราะห์ ที่พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามตามรายงานของมติชน ได้เดินทักทายประชาชนที่มาร่วมพิธีอย่างเป็นกันเอง ซึ่งประชาชนได้ให้กำลังใจ พร้อมกับกล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ต้องลาออก เราเป็นกำลังใจให้ โดยนายกฯ ได้ตอบกลับในทันทีด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “ไม่ออกๆ”


“ทุกกลุ่มทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็ตาม ซึ่งนายกฯ ก็ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลคนไทยทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ก็ขอให้ทุกคนหันหน้ากลับมาปรองดอง ต้องลองหารือร่วมกันในการแก้ปัญหา ปัญหาทุกปัญหาแก้ได้ ถ้าตั้งใจจริงในการแก้ปัญหาและรัฐบาลก็ยืนยันว่าตั้งใจจริง ก็ขอให้อยู่ในกรอบที่สามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย ขอให้ทุกคนมีความสุข” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ