ก้าวไกล ปฎิเสธข่าวลือ ทาบทาม “ชนาพรรณ” ชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม.

“ก้าวไกล” ปฎิเสธข่าวลือ ทาบทาม “ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ” ชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม. ย้ำไม่อยากให้คนมองว่าการทำงานของพรรคเป็นเรื่องของครอบครัวธนาธร

วันที่ 9 มีนาคม 2564 นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงกรณีพรรคก้าวไกล เตรียมทาบทาม น.ส. ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ พี่สาวนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. ผ่านรายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ว่า ไม่มีทางที่พรรคก้าวไกลจะทาบทาม น.ส.ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. อีกทั้งไม่ทราบว่ากระแสข่าวนี้มาได้อย่างไร

นายชัยธวัช กล่าวว่า ไม่มีทาง เมื่อคืนพอมีข่าวออกมาเราก็งง คุณพิธาก็ติดต่อมาว่าข่าวนี้มาได้อย่างไร ซึ่งก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามาได้อย่างไร ทั้งนี้ ประเด็นคงไม่ใช่เรื่องความรู้ ความสามารถของ น.ส.ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ พี่สาวนายธนาธร ตนคิดว่าเราทราบดีว่าในทางการเมืองนั้นไม่เหมาะสมอย่างไร

“เราไม่ได้อยากให้คนมองว่าการดำเนินงานของก้าวไกลเป็นเรื่องภายในครอบครัวของคุณธนาธร เราชัดเจนว่ามีความตั้งใจว่าไม่ได้สร้างพรรคการเมืองแบบนั้นตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่แล้ว

“คิดว่าทุกคนที่มองการเมืองเป็นน่าจะเข้าใจ และอย่างที่บอกว่าเจตนาในการทำงานของเราไม่ได้เป็นแบบนั้นอยู่แล้ว ในกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ยิ่งไม่มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้” นายชัยธวัชกล่าว