“บิ๊กป้อม” ส่ง “ธรรมนัส” เป็นหัวหน้า-ตั้งศูนย์ประสานงานโควิด-19 

พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ส่ง ธรรมนัส เป็นหัวหน้า-ตั้งศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้สั่งการให้ตั้งศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 เพื่อประสานงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ โดยมีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคฝ่ายปฏิบัติการ เป็นผู้ดูแล ผ่านหัวหน้าภาคทั้ง 10 ภาคของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้การดูแลประชาชนให้เข้าถึงบริการสาธารณสุขครอบคลุมทั้งประเทศ 

น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่าพล.อ.ประวิตร ยังขอส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์  เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน  ภาคเอกชน และประชาชนทุกภาคส่วน  ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่และร่วมมือกันเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในทุกพื้นที่ของประเทศไทย

น.ส.พัชรินทร์กล่าวว่า สำหรับการระบาดของไวรัสโควิด-19 นับเป็นปัญหาของสาธารณสุขทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยในขณะนี้ แพทย์ และทีมบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ดูแลรักษาผู้ป่วยทั้งประเทศถือเป็นกลไกสำคัญในการต่อสู้กับโรคดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้มีเป้าหมายชัดเจนในการสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์  และบุคคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่จะสามารถให้บริการประชาชนได้อย่างเพียงพอ รวมทั้งการจัดโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศที่พร้อมให้บริการผู้ติดเชื้อ

น.ส.พัชรินทร์ กล่าว่า ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการทุกเหล่าทัพ ประสานการทำงานกับหน่วยงานสาธารณสุขอย่างใกล้ชิด เร่งจัดกำลังพล ยานพาหนะ และบุคลากรทางการแพทย์ทหาร  เข้าไปช่วยเสริมและสนับสนุนการบริหารจัดการขนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อตามที่พักอาศัยที่มีแจ้งในฐานข้อมูลผู้ป่วย เข้ารับการดูแลรักษาในระบบ ณ สถานพยาบาลที่จัดตั้งขึ้นโดยเร็ว เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงมากขึ้น

น.ส.พัชรินทร์กล่าวว่า ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( ศบค. ) อย่างเคร่งครัดเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอย่างถูกวิธี  ตรวจวัดอุณหภูมิ  ตรวจหาเชื้อ ใช้แอปฯ ไทยชนะและหมอชนะ เพื่อป้องกันตนเองและครอบครัว ซึ่งจะมีส่วนสำคัญให้ไทยผ่านพ้นอุปสรรคของการแพร่ระบาดโควิด-19 ครั้งนี้ไปได้


“ท้ายสุดขอขอบคุณในความเสียสละอันยิ่งใหญ่ และขอส่งกำลังใจให้แพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่ทุ่มเทช่วยเหลือประชาชน  และขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลได้ออกมาอย่างต่อเนื่อง ขอให้ทุกท่านปลอดภัยจากโควิด-19 เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤต การแพร่ระบาดนี้ไปด้วยกัน” พลเอกประวิตร กล่าว

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ