อนุทินเปิดตัวภรรยาคนที่ 3 หลังหย่าแจก 50 ล้าน จ่ายเงินสดรายเดือนตลอดชีพ

อนุทินเปิดตัวภรรยาคนที่ 3 “สุภานัน นิราษิท” หรือ “จ๋า” หลังหย่าคนที่สอง แจ้ง ป.ป.ช.จ่ายค่าทำขวัญ 50 ล้าน พร้อมเงินสดรายเดือนตลอดชีพ

วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 หลังผ่านช่วงพระราชพิธีฉัตรมงคล 2-4 พฤษภาคม 2565 ข่าวสังคมไฮโซฮือฮากับการเปิดตัวภรรยาคนใหม่ ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในบัญชีพรรคภูมิใจไทย

แวดวงการเมือง ได้รับชมภาพคู่ทุกช่องทางทั้งออนไลน์-ออฟไลน์ ภรรยาคนใหม่ในชุดไทยสีเหลือง ของ “สุภานัน นิราษิท” หรือ “จ๋า” ถ่ายคู่กับนายอนุทิน ในงานถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนางนราพร จันทร์โอชา และเหล่าคณะรัฐมนตรีกับภริยา

โปรไฟล์ของว่าที่ภรรยาอย่างเป็นทางการของนายอนุทิน เคยเปิดตัวกับสื่อมวลชนในพรรคภูมิใจไทย และเป็นที่รู้จักของข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข มาก่อนหน้านี้ราว 1 ปีแล้ว

“จ๋า” ภรรยาคนที่ 3 เป็นภาพพิมพ์นิยมของนายอนุทิน ทั้งบุคลิกหน้าตาคมเข้ม และชื่อเล่น เหมือนกับภรรยาคนที่ 2 ศศิธร จันทรสมบูรณ์ ที่ชื่อเล่นว่า “จ๋า” เหมือนกัน

และเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ได้ออกงานอย่างเป็นทางการ และได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาก่อนหน้าแล้ว และคบหาดูใจกันมากว่า 2 ปี มีการเปิดบ้านย่านบางนา เพื่อต้อนรับพร้อมสมาชิกในครอบครัว ลูกชาย 2 คน คุ้นหน้าคุ้นเคยกันมาระยะหนึ่งแล้ว

“สุภานัน นิราษิท” หรือ “จ๋า” ภรรยาคนที่ 3 หรือรักครั้งใหม่ ที่นายอนุทิน เคยเปรยว่า จะแต่งงานครั้งที่ 3 เธออายุ 36 ปี เป็นเจ้าของกิจการจุดเช็กอินของนายอนุทิน บ่อยยิ่งกว่าบ่อย ที่ร้านคาเฟ่ “จ่าจ้า คอฟฟี่” ที่ถนนเพชรเกษม ต.บางริ้น อ.เมือง เขตเทศบาลเมือง จ.ระนอง

Jajaa Coffee - จ่าจ้า คอฟฟี่
PHOTO : Jajaa Coffee – จ่าจ้า คอฟฟี่ / Facebook

ข้อมูลในเพจร้าน “จ่าจ้า คอฟฟี่” มีการโพสต์รูปภาพการเดินทางไปเช็กอิน ของนายอนุทิน และและนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และภาพสวยงามของเจ้าของร้าน

“สุภานัน นิราษิท” หรือ “จ๋า” เรียนจบปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดีกรีความสวยการันตีด้วยภาพดรัมเมเยอร์งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ปีก่อน นายอนุทิน สมรสครั้งแรกกับ “สนองนุช  วัฒนวรางกูร” มีบุตร 2 คน คือ นัยน์ภัค และเศรณี ชาญวีรกูล และจดทะเบียนหย่าในปี 2556

PHOTO : Instagram @sanongnuch

จากนั้นไม่นาน นายอนุทิน เปิดตัวภรรยาคนที่ 2 พร้อมข่าวการจดทะเบียนสมรสอีกครั้ง กับ ศศิธร จันทรสมบูรณ์ หรือ จ๋า ซึ่งเพื่อนของนายอนุทินกล่าวกันกระหึ่ม ว่าเป็นคนรักเก่าในตำนานตั้งแต่เรียนหนังสือที่โรงเรียนเตรียมอุดม และฝ่ายหญิงไปศึกษาต่อในต่างประเทศ และแต่งงานกับนักธุรกิจ มีบุตร 3 คน

เมื่อศศิธร จดทะเบียนสมรสกับนายอนุทินแล้ว ก็รั้งตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ ปากช่อง นครราชสีมา ที่นายอนุทิน ใช้เวลาชีวิตนักขับเครื่องบินและตีกอล์ฟที่นั่น

ราว 5 ปีหลังใช้ชีวิตรักเก่าครั้งใหม่ กับศศิธร ก็มีข่าวการหย่าที่ครึกโครมสังคมไฮโซอีกรอบ เมื่อต้นปี 2562

ปลายปี 2562 นายอนุทิน ประกาศ “หย่าอย่างเป็นทางการ” ด้วยการะบุ “สถานะ” ในการแจ้งบัญชีทรัพย์สินกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)

ในบันทึกข้อตกลงท้ายทะเบียนการหย่า ที่ทำขึ้นเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2562 ระหว่างนายอนุทิน ชาญวีรกูล กับนางศศิธร ชาญวีรกูล ได้ระบุสาระสำคัญว่า ทั้งสองฝ่ายไม่ประสงค์ที่จะอยู่กินฉันท์สามีภริยากันอีกต่อไป จึงได้ตกลงหย่าขาดจากกันโดยความยินยอมของทั้ง 2 ฝ่าย และทั้ง 2 ฝ่ายได้ยอมรับกันว่าได้แสดงรายการทรัพย์สินหนี้สินที่มีอยู่ไม่ว่าจะเป็นชื่อของฝ่ายใดหรือก่อนขึ้นโดยฝ่ายใดหมดสิ้นแล้ว

ทั้ง 2 ฝ่ายจึงตกลงทำบันทึกข้อตกลงท้ายทะเบียนหย่าแบ่งปันทรัพย์ ความรับผิดในหนี้สินโดยระหว่างอยู่กินฉันท์สามีภริยาคู่สัญญาทั้ง 2 ฝ่ายไม่มีบุตรร่วมกันที่จะต้องใช้อำนาจปกครองแต่อย่างใด ทั้ง 2 ฝ่ายจึงตกลงกันดังนี้

ทรัพย์สิน ที่นางศศิธร ภรรยาคนที่ 2 ของนายอนุทิน แจ้งต่อกรรมการ ป.ป.ช. มีดังนี้

1.บัตรเครดิต 3 ใบ บัตร SCB Private Banking บัตร SCB Platinum บัตร K Bank Wisdom

2.นายอนุทิน ตกลงให้เงินแก่นางศศิธร เป็นเงิน 50 ล้านบาท แบ่งจ่าย 5 งวด งวดละ 10 ล้านบาท จ่ายทุกวันที่ 1 พ.ค. ตั้งแต่ปี 2562-2566

3.จ่ายเงินจำนวน 3 แสนบาท โอนเข้าบัญชีของนางศศิธรทุกเดือน ภายในวันที่ 5 ของทุกเดือน ตั้งแต่เดือน ก.พ. 2562 เป็นต้นไป และให้สิ้นสุดลงเมื่อคู่สัญญาฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดถึงแก่กรรมหรือคู่สัญญาฝ่ายที่สองสมรสใหม่ หรือมีคู่ครองใหม่โดยพฤติกรรม

4.ชำระเงินค่าเบี้ยประกันสุขภาพรายปีของนางศศิธร โดยให้สิ้นสุดลงเมื่อคู่สัญญาฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดถึงแก่กรรมหรือคู่สัญญาฝ่ายที่สองสมรสใหม่ หรือมีคู่ครองใหม่โดยพฤติกรรม

5.เงินจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อช่วยปรับปรุงตกแต่งบ้านประชาชื่น โดยแบ่งจ่าย 3 งวด งวดแรก 2 ล้านบาทถ้วน ชำระ 1 ก.พ. 2562 งวดสอง 2 ล้านบาท ชำระ 1 มี.ค. 2562 และงวด 3 จำนวน 1 ล้านบาท ชำระ 1 เม.ย. 2562

6.ให้ห้องชุด บ้านไข่มุก คอนโดมิเนียม เนื้อที่ 242 ตารางเมตร ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์


อนุทิน คนจริง ใจถึงพึ่งได้ พูดแล้วทำ บอกเพื่อนสนิทเสมอว่า เป็นคนขี้เหงา จึงตัดสินใจเปิดตัวภรรยาคนใหม่ ในทำเนียบรัฐบาล อย่างเป็นทางการ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ