เลขาธิการ กกต. รับรองผู้ว่าฯ กทม.ตามกฎหมาย ไม่ได้ทำตามความต้องการของผู้ใด

เลขาธิการกกต. แจงรับรองผู้ว่ากทม. ทำหน้าที่ตามกฎหมาย

ชัชชาติ รับเอกสารประกาศผลการเลือกตั้งก่อนเดินทางเข้าศาลาว่าการ กทม. เพื่อปฏิบัติภารกิจ เลขาธิการ กกต. เผย รับรองผู้ว่าฯ กทม.ตามกฎหมาย ไม่ได้ทำตามความต้องการของผู้ใด

วันที่ 1 มิถุนายน 2565 เมื่อเวลา 11.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนที่ 17 พร้อมสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) อีก 45 คน ทยอยเดินทางมารับประกาศผลการเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม.และ ส.ก. จาก นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต.ก่อนที่นายชัชชาติ จะเดินทางไปยังศาลาว่าการกรุงเทพฯ เขตดินแดง เพื่อสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และทำภารกิจตามที่มีกำหนดในช่วงบ่ายวันนี้

ซึ่งนายแสวง กล่าวแสดงความยินดีต่อนายชัชชาติ และ ส.ก.ทุกราย พร้อมขอให้ทุกคนทำหน้าที่ได้สำเร็จตามที่ประชาชนคาดหวังไว้ ขอบคุณทุกท่านที่ทำให้การเลือกตั้งมีความสร้างสรรค์ ต่างไปจากครั้งที่ผ่านมาจนมีความน่าสนใจ ทั้งนี้ยืนยันว่า กกต.ทำหน้าที่ตามกฎหมาย ไม่ได้ทำตามความต้องการของผู้ใด โดยเราทราบถึงกระแสทุกอย่างของสังคม ยืนยันว่าเราไม่ละเลยเรื่องใดไป รวมถึงไม่หวั่นไหวและน้อยใจกับเรื่องต่าง ๆ


ในขณะที่นายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (ผอ.กกต.กทม.) กล่าวว่า สำหรับ ส.ก.ผู้ใดที่ติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาได้ในวันนี้ ก็สามารถเดินทางมารับเอกสารรับรองได้ภายหลัง หรือมอบหมายให้ผู้แทนมารับ หรือให้จัดส่งเป็นเอกสารได้ต่อไป ที่ สนง.กกต.ศูนย์ราชการ อาคารบี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ