“ชวน” ติดเชื้อในกระแสเลือด หายดีแล้ว แพทย์ให้กลับบ้านได้

ชวน หลีกภัยติดเชื้อในกระแสเลือด

ชวน หลีกภัย อาการติดเชื้อในกระแสเลือดดีขึ้น ฟื้นตัวเร็วมาก แพทย์เห็นว่าแข็งแรงกลับสู่สภาพปกติ จึงอนุญาตให้กลับบ้าน

วันที่ 30 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ตามที่ปรากฏข่าวอาการป่วยด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดของ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และได้เข้ารับการรักษาตัว ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ รพ.รามาธิบดี ตลอดระยะเวลาการรักษาของทีมแพทย์ นายชวนมีอาการดีขึ้น สดชื่นขึ้นตามลำดับเนื่องจากได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

ซึ่งตั้งแต่วานนี้ (29 มิ.ย.) นายชวนไม่มีอาการไข้หนาวสั่น ทางทีมแพทย์เห็นว่าท่านแข็งแรงกลับสู่สภาพปกติ จึงอนุญาตให้กลับบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่มีเงื่อนไขต้องไปฉีดยาที่ รพ.อีก 5 วันต่อเนื่อง ทั้งนี้ ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามีประชาชน ส.ส. และส.ว. แสดงความห่วงใยต่ออาการของท่าน จึงอยากแจ้งให้ทราบว่าท่านปลอดภัยแล้ว และกลับบ้านได้แล้ว

“ท่านมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งการรักษาน่าพอใจ ฟื้นตัวหายเร็วมาก สำหรับคนอายุ 84 ถือว่ายอดเยี่ยมมาก ส่วนจะกลับมาทำหน้าที่เลยหรือไม่ยังไม่ได้สอบถาม แต่ท่านก็เซ็นเอกสารต่าง ๆ อยู่ตลอดระหว่างพักรักษาตัวที่ รพ.” นพ.สุกิจ กล่าว

นพ.สุกิจ กล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุมในสัปดาห์หน้า จะมีการประชุมติดต่อกัน 4 วัน โดยวันอังคารที่ 5 และวันพุธที่ 6 ก.ค. จะเป็นการประชุมร่วมรัฐสภา ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 7 ก.ค. และวันศุกร์ที่ 8 ก.ค. จะเป็นการประชุมสภาผู้แทนราษฎร

อย่างไรก็ตาม หากวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) ที่ประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ เสร็จสิ้น ในสัปดาห์หน้าจะได้พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ แต่หากไม่จบก็นำไปพิจารณาต่อ