ธรรมนัส หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง ดันบำนาญคนชรา 3,000 บาทถ้วนหน้า

ธรรมนัส หาเสียง วันสุดท้าย เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขต 4 ช่วย วัฒนา สิทธิวัง ลั่น ผลักดันกฎหมายบำนาญผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 3,000 บาท ถ้วนหน้า

วันที่ 9 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 น. ที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์บ้านนางอย ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) พร้อมคณะกรรมการบริหาญพรรค อาทิ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายสมศักดิ์ คุณเงิน นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล นางสาวธนพร ศรีวิราช นายเกษม ศุภรานนท์ นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ นายไพร พัฒโน นายสุชาติ และนายธนสาร ธรรมสอน

มาร่วมปราศัยและพบปะประชาชนในพื้นที่ช่วย ‘หมอรวย’ นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 3 ของพรรคเศรษฐกิจไทย เพื่อหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จ.ลำปาง เป็นวันสุดท้าย โดยมีสมาชิกพรรคและประชาชนจากหลายหมู่บ้านใน ตำบลเสริมซ้าย อำเภอเสริมงาม มาร่วมฟังคำปราศรัยจำนวนมาก ทั้งโบกธงและปรบมือต้อนรับเป็นอย่างดีเช่นเคย

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้นำคณะเดินทางต่อไปเพื่อปราศรัยบริเวณหน้าวัดเหล่ายาว ต.เสริมซ้าย ซึ่งได้รับเสียงเชียร์ให้กำลังใจจากประชาชนอย่างคึกคัก

เวลาประมาณ 15.00 น.ร.อ.ธรรมนัสฯ นำคณะไปพบปะและปราศรัยกับพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าบริเวณตลาดหนองหล่าย ต.เกาะคา อ.เกาะคา ซึ่งก่อนที่จะขึ้นรถแห่ปราศรัยนั้น ร.อ.ธรรมนัสฯ ยังได้นำคณะไปปล่อยปลาดุกริมแม่น้ำยาว เพื่อเอาฤกษ์ชัยต่อคู่แข่งและเป็นการทำบุญทำกุศลเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้กล่าวกับพ่อแม่พี่น้องประชาชนบริเวณหน้าตลาดหนองหล่ายช่วงหนึ่งโดยย้ำว่า ตนเองขอนำครอบครัวพรรคเศรษฐกิจไทยมาบอกกล่าวถึงจุดยืนของพรรคอีกครั้งว่า จะยืนเคียงข้างประชาชนส่วนใหญ่และไม่ได้ร่วมอุดมการณ์กับผู้นำรัฐบาลตามที่พรรคการเมืองหนึ่งกล่าวหาใส่ร้าย แต่เราจะเป็นพรรคที่เน้นย้ำทำงานเพื่อแก้ปัญหาปากท้องพี่น้องชาวไทยฐานราก เพราะถ้าฐานรากไม่ดีประเทศจะเจริญทั้งแผ่นดินได้อย่างไร

ดังนั้นต้องให้ความสำคัญกับฐานราก ให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุด้วยการผลักดันกฎหมาย เพื่อให้บำนาญผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป จำนวน 3,000 บาท ถ้วนหน้า พรรคเราจะเป็นศัตรูกับพวกที่เป็นเผด็จการ เป็นศัตรูของแผ่นดินคือพวกโกงบ้านกินเมือง ดังนั้นใครที่ใส่ร้ายเราอย่าไปเชื่อเด็ดขาด

“พี่น้องประชาชนที่เคารพ พรรคเศรษฐกิจไทยเป็นของคนไทยเป็นของเมืองเหนือ ผมในฐานะหัวหน้าพรรคเป็นคนเหนือเป็นลูกครึ่งพะเยา-ลำปาง ดังนั้นจะไปรัก ไปสนับสนุนคนอื่นได้อย่างไร เราต้องสนับสนุนลูกหลานเฮา โบราณว่าอย่าเห็นขี้ดีกว่าไส้ อย่าหันคนอื่นดีกว่าลูกหลานตัวเอง ดูวัวให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่ การเมืองก็เหมือนกันผมเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยมี ‘วัฒนา’ และคณะ ส.ส.เป็นลูกพรรค ดังนั้นเราจะช่วยกันเลือกและประกาศชัยชนะให้วัฒนาและพรรคเศรษกิจไทย ผมขอปิดปราศรัยโชคดีมีชัยทุกท่านครับ” ทั้งนี้หลังจบปราศรัย ได้มีประชาชนมอบดอกไม้ ,พวงมาลัย และเสียงเชียร์ให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก”