ตรวจสอบ มาตรการเข้า-ออก แต่ละจังหวัด ก่อนเดินทาง

ตรวจสอบมาตรการเข้า-ออก แต่ละจังหวัด
ภาพจากเฟซบุ๊ก ข่าวสารท่องเที่ยว ททท.

เปิดขั้นตอนตรวจสอบ มาตรการเข้า-ออก แต่ละจังหวัด เช็กก่อนเดินทาง

วันที่ 9 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ครั้งล่าสุด ซึ่งทำให้พบผู้ติดเชื้อเป็นหลักร้อยถึงหลักพันต่อวัน ส่วนใหญ่พบเชื่อมโยงจากสถานบันเทิง เมื่อสอบสวนโรคพบว่าผู้ติดเชื้อได้เดินทางกระจายไปในหลายจังหวัด สร้างความกังวลว่าจะเกิดการแพร่ระบาดรุนแรงขึ้นในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ ที่ประชาชนจำนวนมากมีการเดินทางข้ามจังหวัด

ขณะที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กระทรวงมหาดไทย แนะนำผู้ที่จะเดินทาง ขอให้ฟังประกาศจากพื้นที่เป็นหลัก เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดมีอำนาจในการควบคุมโรค

“ประชาชาติธุรกิจ” เปิดขั้นตอนการตรวจสอบประกาศ/คำสั่งจังหวัด, มาตรการเข้า-ออก จังหวัด, ข้อมูลสถานการณ์ ฯลฯ จากเว็บไซต์ของ ศบค. ดังนี้

1.เข้าไปที่เว็บไซต์ ศบค. คลิกที่นี่ 

2.เมื่อเข้าไปแล้วจะพบกับแผนที่ประเทศไทย ซึ่งสามารถคลิกเข้าไปที่ชื่อจังหวัด ที่เป็นปลายทางของเรา

3. เมื่อคลิกเข้าไปในบางจังหวัด เช่น จังหวัดเชียงใหม่ จะปรากฏข้อมูลที่จัดเรียงเป็นระเบียบ 5 หัวข้อ ได้แก่ ประกาศ/คำสั่งจังหวัด, มาตรการเข้า-ออกของจังหวัด, ข้อมูลสถานการณ์, ช่องทางติดต่อ เช่น Facebook Open Chat และ Official รวมถึง ข่าวการดำเนินงานของจังหวัด

4. คลิกเข้าไปที่ข้อ 2 มาตรการเข้า-ออก ของจังหวัด เราก็จะทราบว่าเมื่อเดินทางไปถึงพื้นที่แล้ว ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร


5. แต่บางจังหวัดเมื่อคลิกเข้าไปแล้ว อาจไม่ได้จัดเรียงเป็นหัวข้อ แต่จะนำเข้าไปสู่เว็บไซต์ของจังหวัดเลย เช่น จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งในหน้าเว็บไซต์จะปรากฏหัวข้อคำสั่งต่าง ๆ ที่เราสามารถเลือกคลิกเข้าไปดูได้เลย

ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ผ่านออนไลน์ ทุกคนก็จะทราบว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไร เมื่อเดินทางไปต่างจังหวัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ