รถไฟฟ้า BTS ทดสอบเดินรถช่วง “วัดพระศรีฯ-คูคต” เล็งเปิดวิ่ง ธ.ค. นี้

รถไฟฟ้าบีทีเอส เริ่มทดสอบระบบเดินรถ 7 สถานี”วัดพระศรีมหาธาตุ-คูคต” เร่งเปิดบริการ ธ.ค.นี้ เชื่อมการเดินทางใจกลางกรุงเทพฯ-ปทุมธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2563 บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) เผยแพร่ข้อมูลว่า รถไฟฟ้าบีทีเอสได้นำขบวนรถวิ่งทดสอบในเส้นทางใหม่เป็นครั้งแรก (First Train In) ในส่วนต่อขยายโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วง หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จากสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ (N17) ไปยังสถานีคูคต (N24)

ทั้งนี้ การทดสอบวิ่งดังกล่าว เป็นการดำเนินการเพื่อตรวจสอบระยะห่างระหว่างตัวรถขบวนไฟฟ้ากับตัวสถานีและอุปกรณ์ต่าง ๆ ตามรายทาง เพื่อความปลอดภัยในการขับเคลื่อนขบวนรถไฟฟ้าในอนาคตเส้นทางดังกล่าวประกอบด้วย 7 สถานี ได้แก่

  1. สถานีพหลโยธิน 59 (N18)
  2. สถานีสายหยุด (N19)
  3. สถานีสะพานใหม่ (N20)
  4. สถานีโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช (N21)
  5. สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ (N22)
  6. สถานีแยกคปอ. (N23)
  7. สถานีคูคต (N24)

ก่อนหน้านี้นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการบริหาร บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ( BTS) กล่าวว่าการเปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือตั้งแต่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ-สถานีคูคต คาดว่าจะเปิดเดินรถได้ภายในกลางเดือน ธ.ค.นี้ โดยอยู่ระหว่างติดตั้งระบบเดินรถให้สมบูรณ์ ส่วนจะเปิดเก็บค่าโดยสารเลยหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับสัญญาสัมปทานสายสีเขียวว่าที่ประชุม คณะรัฐมนตรี(ครม.) จะอนุมัติได้เมื่อไหร่


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ