พี่ชาย #แตงโม ขอโทษทุกคน เรื่องคดีปล่อยแม่จัดการ

พี่ชาย #แตงโม ฝากข้อความ ขอโทษทุกคน เสียใจ แต่ยังไม่หมดหวัง
FILE PHOTO : Dayos Dechjob- Facebook

“ต่อย ดายศ” พี่ชายแตงโม ฝากขอโทษเพื่อนทุกคน สำหรับความช่วยเหลือตลอดมา เสียใจ แต่เคารพการตัดสินใจของแม่ ยังเชื่อในกระบวนการยุติธรรม เผยเรื่องคดีแม่ดูแลเองทั้งหมด 

วันที่ 4 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กุ๊ก-กฤติกา ขอไพบูลย์ อดีตผู้ประกาศข่าวสาวของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียนของนายดายศ เดชจบ พี่ชายของแตงโม นิดา ได้เปิดเผยข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ถึงกรณีนางพนิดา ศิริยุทธโยธิน มารดาของนางสาวนิดา พัชระวีรพงษ์ หรือ แตงโม นักแสดงสาวที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ออกรายการโหนกระแส ทางช่อง 3

“เมื่อสักครู่กุ๊กได้คุยกับคุณดายศพี่ชายน้องแตงโม ต่อยฝากขอโทษเพื่อน ๆ น้องโมและทุก ๆ คนที่คอยช่วยเหลือตลอดมา ต่อยเสียใจ แต่ต้องแล้วแต่การตัดสินใจของคุณแม่ ส่วนตัวต่อยเองยังเชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมยังคงเดินหน้าต่อไป ขอให้ทุกคนที่รักและห่วงใยน้องโมร่วมกันทำให้น้องโมต่อไปในวาระสุดท้าย ใครที่มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ก็ส่งข้อมูลให้ตำรวจได้เหมือนเดิม ส่วนตัวพี่ชายเสียใจแต่ก็ยังไม่หมดหวังว่าจะได้รับความกระจ่างจากเรื่องการจากไปของน้องสาว

ต่อยฝากขอโทษทุก ๆ คนผ่านมาทางกุ๊กอีกทางนะคะ มีสายโทรศัพท์เข้าไปสอบถามมากมายเค้ารับไม่ได้ทุกคน ฝากกุ๊กมาบอกทุก ๆ คนตามข้างบนนี้เลยค่ะ”

เปิดใจ แม่ดูคดีเองทั้งหมด

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 18.47 น. พี่ชายของแตงโม ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว ข่าวสด โดยระบุว่า หลังแม่ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโหนกระแส ยังไม่ได้คุยกับแม่เพิ่มเติม เพราะวันนี้ทำงานแต่เช้า กว่าจะเลิกงานก็เวลา 23.00 น.

ซึ่งเข้าใจได้หากทุกคนผิดหวัง แต่ยืนยันว่าคุณแม่ต้องการคามยุติธรรม ในการให้สัมภาษณ์สื่อ ความคิดและอารมณ์ของคุณแม่อยู่ในประมาณไหน และเราไม่รู้อะไรกระทบจิตใจคุณแม่ ถึงพูดแบบนั้นออกไป ทั้งนี้ ในส่วนของประเด็นต่างๆ ไม่มีส่วนรู้เห็น การดำเนินการต่างๆ ทั้งตัวคดีความและอื่นๆ คุณแม่ดูหมด รวมถึงเรื่องเอกสารด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ ได้ติดต่อคุยกันหรือไม่ พี่ชายแตงโมตอบว่า ปอไม่ได้คุยกับพี่ ทุกอย่างผ่านแม่คนเดียว ซึ่งก็เป็นห่วงเหมือนกัน เพราะแม่ไม่มีคนให้ปรึกษา ไม่มีทนายอยู่ใกล้ตัว คุยแต่ตำรวจ จึงไม่รู้อะไรเกิดขึ้น

อีกทั้งการสื่อสารของแม่ ก็ไม่รู้ว่าเข้าใจตรงกันในแต่ละประเด็นตรงกันไหม หรือ ไม่เข้าใจ แต่ตนขอโทษแทนที่แม่เป็นแบบนี้ ย้ำอีกทีว่า แม่ต้องการความยุติธรรม แต่พูดแบบนี้ไม่รู้ว่าความจริงคืออะไร

สำหรับประชาชนที่ไม่สบายใจ ขอให้ปล่อยผ่านไป เราสนใจแค่เฉพาะคดีของน้องแตงโม ผมทำอะไรไม่ได้ แต่ถ้าหลังจากนี้มีอะไรดีขึ้น ก็ยินดี แต่ขอย้ำอีกทีว่า ไม่มีการปรึกษาหรือคุยกันมาก่อน

เมื่อถามอีกว่า เรื่องคดีความเป็นอย่างไรบ้าง พี่ชายแตงโมกล่าวว่า ไม่ทราบเลย เพราะส่วนใหญ่ก็ติดตามทางสื่อ ความคืบหน้าคดีอยู่ที่แม่และตำรวจ ตนมีส่วนแค่ตอนค้นหาร่างของแตงโมเท่านั้น

“หลังจากนี้ มีโอกาสจะคุยกับแม่ แต่จะให้ต่อว่าไหม คงไม่อยู่แล้ว แม่จิตใจไม่ดีอยู่แล้ว จะให้ไปว่าแม่ก็ไม่ถูก มันลำบากใจ” พี่ชายแตงโม

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Krittika Korphaibool (@kuk_krittika)