Bodyslam เตรียมคอนเสิร์ตครั้งพิเศษ รวมเพลงฮิตทุกอัลบั้ม ชวนแฟนย้อนวัยและทำบุญร่วมกัน 

วิ่งจากใต้ขึ้นเหนือ จากตะวันออกสุดถึงตะวันตกสุดของประเทศไปแล้ว แต่การระดมทุนบริจาคของ “พี่ตูน” ไม่ได้จำกัดอยู่ที่การวิ่งเท่านั้น ล่าสุดได้เปิดแพลนของวงบอดี้สแลม (Bodyslam) ในช่วงต้นปีหน้าออกมาแล้วว่าจะจัดคอนเสิร์ตที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ แต่เป็นครั้งพิเศษชื่อ “บอดี้สแลม นับ 1 ถึง 7” จัดโดยมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ ร่วมกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) จัดเต็ม 2 รอบการแสดงคือ วันเสาร์ที่ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งรายได้จากคอนเสิร์ตนี้จะมอบให้มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์

ความพิเศษของคอนเสิร์ตนี้คือ เป็นครั้งแรกของการรวมเพลงฮิตตั้งแต่ชุดที่ 1-7 มาไว้บนเวที ซึ่งแฟนตัวจริงต้องไม่พลาด เพราะพี่ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงบอดี้สแลมบอกเองว่า แฟนบอดี้สแลมที่ได้มางานนี้จะต้องกลับบ้านไปด้วยความสุข

ตูนเล่าจุดเริ่มต้นของคอนเสิร์ตพิเศษที่กำลังจะเกิดขึ้นว่า ผู้อำนวยการ รองผู้อำนวยการ รพ.พระมงกุฎเกล้า และนักศึกษาหลักสูตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์รุ่นที่ 6 และ 7 ( ปธพ.6และ7) ซึ่งมีทั้งที่เป็น แพทย์ และมิใช่แพทย์ ทั้งจากหน่วยงานรัฐและ เอกชนมีความเห็นร่วมกันว่าอยากจะจัดคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้ไปช่วยโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ จึงเป็นที่มาของผู้จัดคือ ปธพ.รุ่น 6-7 ร่วมกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งก็เป็นความต้องการที่ตรงกันกับตัวเขาเองที่อยากทำคอนเสิร์ตอยู่แล้ว จึงเป็นโอกาสที่จะได้ทำคอนเสิร์ตดี ๆ ที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ แต่เรียกว่าเป็นครั้งพิเศษเพื่อช่วยหารายได้ไปสมทบอีกส่วนหนึ่งด้วย

“ไหน ๆ ทำแล้วก็จัด 2 รอบไปเลย เพราะเราก็ไม่ได้เล่นที่อิมแพคฯมาซักพักแล้ว ก็คิดว่าน่าจะสวยงามดี เราคิดชื่อคอนเสิร์ตว่า นับ 1 ถึง 7 คือบอดี้สแลมทำเพลงมาแล้ว 7 อัลบั้ม เราก็จะมาช่วยกันนับตั้งแต่อัลบั้มที่ 1 ถึงอัลบั้มที่ 7 เล่นเพลงต่าง ๆ ที่เรามีประสบการณ์ร่วมกันมาแล้ว 17 ปี แฟนบอดี้สแลมเองที่ตอนนี้อาจจะทำงานแล้วหรือว่ามีประสบการณ์ที่โตขึ้นแล้ว หลาย ๆ คนก็อยากย้อนไปฟังเพลงเหล่านั้น เราจะชวนตัวเองกลับไปทบทวนถึงมัน บางเพลงไม่ได้เล่นนานมากแล้ว วงก็น่าจะต้องกลับไปรื้อฟื้นคอร์ดเพลงกันหน่อย ไหนจะเสียงร้องที่เปลี่ยนไปอีก ก็น่าสนใจในมุมที่ว่าจะได้ย้อนไปร้องเพลงเก่าในสภาพปัจจุบันที่เราเป็น ได้ตีความเนื้อเพลงเดิมที่เหมือนวัยรุ่นจีบกันใหม่ ๆ กับความรู้สึกตอนนี้ว่าเราจะถ่ายทอดออกมาเป็นยังไง”

สำหรับแขกรับเชิญตูนเปิดเผยว่า มีคิดไว้บ้างแล้ว แต่คงต้องปรึกษากับสมาชิกในวงและทีมงานก่อนว่าความพอดีและภาพรวมที่ดีที่สุดของโชว์ควรจะออกมาเป็นแบบไหน

นอกจากนั้นตูนบอกกับแฟน ๆ และคนที่จะมาดูคอนเสิร์ตว่า “คนที่มาคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ต้องถึงขนาดมาร้องตามได้เป๊ะ ๆ ผมแค่อยากให้ได้มาอยู่ในบรรยากาศของบอดี้สแลมแบบวันนี้มาร้องเพลงเหล่านั้นที่ทุก ๆ คนเคยชอบด้วยกัน ผมคิดว่าเราทุก ๆ คนก็คงจะกลับบ้านไปด้วยความสุข  เริ่มปีใหม่เราก็ถือโอกาสที่จะได้มาทำเรื่องดี ๆ ร่วมกันเพราะรายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิธรรมาภิบาลเพื่อการแพทย์ด้วยครับ”

คอนเสิร์ต “บอดี้สแลม นับ 1 ถึง 7” จะเปิดจองบัตรในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขา บัตรราคา 1,000/1,500/2,500 และ VIP 5,500 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : bodyslamband

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ