อแมนด้า ออบดัม หากชนะการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2020” จะได้รับรางวัลอะไรบ้าง?

“ประชาชาติธุรกิจ” เปิดรายการรางวัลที่ “มิสยูนิเวิร์ส 2020” จะได้รับ โดยอ้างอิงจากรางวัลปีอื่น ๆ ก่อนจะเข้าสู่การประกวดในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า โดยสาวไทยที่คนทั้งประเทศส่งใจเชียร์ในปีนี้คือ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม”

“โซซิบินี่ ทูนซี่” ผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สที่ยาวนานที่สุด กำลังจะส่งมอบมงกุฏให้กับมิสยูนิเวิร์สคนต่อไปในเช้าวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม ตามเวลาประเทศไทย แต่นอกเหนือจากตำแหน่งและมงกุฏจากแบรนด์อัญมณีชื่อดังระดับโลกอย่าง “โมอาวาด จิวเวลรี” เคยสงสัยกันหรือไม่ว่ามิสยูนิเวิร์สคนต่อไปจะได้รับรางวัลอะไรอีก ?

ภาพจาก มติชน

จากรายงานก่อนหน้านี้ ผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สได้รับรางวัลจำนวนมาก รวมมูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่รางวัลที่สำคัญและถูกจับตามองมากที่สุด หนีไม่พ้น “มงกุฏ” สัญลักษณ์เลอค่าสำหรับนางงามทุกเวที

สำหรับมงกุฏมิสยูนิเวิร์สเมื่อปี 2019 มีชื่อว่า Power of Unity (พลังแห่งเอกภาพ) ใช้เพชรรอบมงกุฏรวม 1,770 เม็ด น้ำหนักรวม 167 กะรัต รวมถึงเพชรเม็ดกลางสีทอง น้ำหนัก 62.83 กะรัต มูลค่ากว่า 150 ล้านบาท ออกแบบและผลิตโดยโมอาวาด

มงกุฏ “Power of Unity” ถือเป็นมงกุฎมิสยูนิเวิร์สรุ่นที่ 11 ที่ทุบทุกสถิติมงกุฎนางงาม เพราะเป็นมงกุฏนางงามที่แพงที่สุดในโลก

แม้จะยังไม่มีรายงานว่าปีนี้ทางกองประกวดจะใช้มงกุฏที่มีการออกแบบใหม่หรือไม่ แต่คาดว่ามงกุฏในปีนี้จะมีมูลค่าไม่ทิ้งห่างปี 2019 มากนัก

นับตั้งแต่ โมอาวาด เป็นผู้สนับสนุนการประกวดอย่างเป็นทางการ มงกุฏมิสยูนิเวิร์สจึงต้องเป็นฝีมือการออกแบบของโมอาวาด ซึ่งในปีนี้แฟนนางงามคาดว่าหน้าตาของมงกุฏจะคล้ายกับมงกุฏ มิสยูนิเวอร์ส ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเต็งด้วย

ภาพจากอินสตาแกรม Fred Mouawad

สำหรับมงกุฏมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่ “อแมนด้า” ได้รับนั้น มีชื่อว่า The Power of Authenticity (พลังแห่งความถูกต้องแน่แท้) มูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท ซึ่งเธอคว้ากลับบ้านไปพร้อมกับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท, รางวัลคอนโดมิเนียมสุดหรูจาก AssetWise, รถยนต์ Honda Civic รุ่น Turbo RS และอื่น ๆ อีกมากมาย


ภาพจากอินสตาแกรม missuniverse.in.th

เช่นเดียวกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2020 จะไม่ได้คว้าไปเพียงมงกุฏเท่านั้น แต่ยังจะได้รับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีก ทั้งในรูปแบบเงินสดและสิ่งของต่าง ๆ รวมถึงโอกาสในอนาคต แม้ว่ากองประกวดมิสยูนิเวิร์สจะไม่เปิดเผยรางวัล เพื่อมุ่งให้ความสำคัญกับความพยายามในการผลักดันงานการกุศลของผู้ชนะ แต่เหล่านี้คือลิสต์รางวัลต่าง ๆ ที่ผู้ครองมงกุฏมิสยูนิเวิร์สได้รับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

  • เงินเดือนตลอดทั้งปีในฐานะมิสยูนิเวิร์ส
  • อพาร์ทเมนต์สุดหรูในมหานครนิวยอร์กตลอดระยะเวลาที่ครองตำแหน่ง รวมถึงค่าครองชีพ
  • พอร์ตโฟลิโอนางแบบ จากฝีมือช่างภาพระดับแนวหน้า
  • บริการทันตกรรม
  • การให้คำปรึกษาด้านผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
  • การให้คำปรึกษาด้านสุขภาพและโภชนาการอย่างมืออาชีพ
  • ตัวแทนมืออาชีพจากองประกวดมิสยูนิเวิร์ส
  • การดูแลรูปลักษณ์และสไตล์ส่วนตัวโดยนักออกแบบแฟชั่นจากกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส

ผู้ครองตำแหน่งคนก่อน ๆ ยังได้เข้าร่วมอีเวนต์และปาร์ตี้ต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงโอกาสในการคัดเลือกนักแสดง, การฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์, การฉายภาพยนตร์, การแสดงบรอดเวย์ และงานเปิดตัวต่าง ๆ แต่เนื่องจากขณะนี้ยังอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด เราจึงต้องคอยจับตาต่อไปว่ามิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานสุดพิเศษอะไรบ้าง

นอกจากนี้ มิสยูนิเวิร์สคนก่อน ๆ ยังได้รับรางวัลและได้เซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนการประกวดหลายเจ้า ซึ่งหากยังเป็นเช่นนั้นอยู่ ผู้สนับสนุนในปีนี้ได้แก่ แบรนด์แฟชั่น เชอร์ริ ฮิลล์, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว โอลีเวีย กวิโด และ ลาซาด้า ที่มีแนวโน้มที่จะเซ็นสัญญากับเธอด้วย

“อแมนด้า” สาวลูกครึ่งไทย-แคนาดา จะคว้ามงกุฏพร้อมรางวัลที่ว่านี้มาได้หรือไม่ ร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้เธอในรอบตัดสิน (Final Round) เช้าที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 07.00 น. (ตามเวลาในประเทศไทย)

 

ข้อมูลที่มา :

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ