อ๊อด คีรีบูน เสียชีวิตแล้ว ขณะอายุ 57 ปี ด้วยโรคมะเร็งสมอง

ภาพจากเฟซบุ๊ก อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ

อ๊อด คีรีบูน ศิลปินดังยุค’80 เสียชีวิตแล้ว ขณะอายุ 57 ปี ด้วยโรคมะเร็งสมอง

วันที่ 17 ตุลาคุม 2564 เพจเฟซบุ๊ก อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ โพสต์ข้อความอาลัยถึงการจากไปของ อ๊อด คีรีบูน หรือ นายรณชัย ถมยาปริวัฒน์ ศิลปิน-นักแสดง และนักแต่งเพลงชาวไทย ว่าฝากรัก ฝากใจ ถึงกัน

ฝากความผูกพันที่มี ฝากทุกสิ่ง ล้วนดี ดี ฝากไว้ให้จดและจำ…..

22:15 น. เป็นเวลาจากลา แต่.. แต่ละคนยังคงต้องทำหน้าที่ต่อไป กายหยาบของพี่อ๊อดทิ้งไว้บนโลกใบนี้ พร้อมกับส่งต่อคำสอนที่ดี ให้ถือปฏิบัติเป็นแบบอย่าง ส่งต่อให้กับเพื่อนพ้องน้องพี่ กับแฟนเพลงที่เป็นที่รักทุกคน กับลูกศิษย์ลูกหา

ส่วนกายทิพย์ของพี่อ๊อด คงไปร้องเพลงที่สรวงสวรรค์ ตามที่เคยรับปากพ่อแม่ครูบาอาจารย์ ตั้งแต่วัยรุ่นว่าต้องร้องเพลงให้ดัง ๆ และให้ดังถึงชั้นฟ้า และคงปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบในรูปแบบตัวตนของพี่อ๊อดเหมือนเคย

ในนามของครอบครัวพี่อ๊อด ขอขอบคุณทุก ๆ ความรัก ความปรารถนาดี ความห่วงหาอาทรที่มีให้พี่อ๊อดเสมอมา ขอบคุณครับ

ขณะที่นายสุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือ “ชมพู ฟรุตตี้” นักร้อง-นักแต่งเพลง ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยเพื่อนรักเช่นกัน นอกจากนี้ ชมพู ฟรุตตี้ ยังตอบคำถามในช่องแสดงความเห็นว่า อ๊อด คีรีบูน ป่วยเป็นมะเร็งสมอง

สำหรับ อ๊อด คีรีบูน นั้น เกิดเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2507 จบการศึกษาจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โด่งดังจากการเป็นนักร้องนำและหัวหน้าวงคีรีบูน ซึ่งเป็นวงดนตรีแนวสตริงคอมโบ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 มีบทเพลงที่รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมืองคือ “รอวันฉันรักเธอ” โดยมีผลงานในนามวงจำนวน 6 ชุด

ในช่วงที่อยู่กับวงคีรีบูน อ๊อดได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มนักร้องชายหญิง ที่ร้องเพลงคู่แนวลูกกรุง ในชุด รวมดาว, พบดาว และ นพเก้า ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 ส่วนใหญ่ร้องคู่กับ อัจฉพรรณี หาญณรงค์ หรือ โอ ปุยฝ้าย จนได้ออกอัลบั้มเต็มคู่กัน 1 ชุด

อ๊อด คีรีบูน มีอัลบั้มเดี่ยวออกมาอีกนับสิบชุดภายหลังการยุบวง และเคยมีผลงานแสดงภาพยนตร์โดยเป็นพระเอกเพียงเรื่องเดียว คือ ความรักของคุณฉุย ในปี พ.ศ. 2532 คู่กับ รัชนก พูนผลิน

ปัจจุบัน เป็นเจ้าของโรงเรียนสอนดนตรีเพื่อการเรียนรู้ “คีรีบูน จีเนียส มิวสิก” และมีบุตรสาว 1 คน คือ น้องเอิ๊ก

ล่าสุดมีรายงานว่า ญาติกำหนดรดน้ำศพบำเพ็ญกุศล “อ๊อด คีรีบูน” เย็นวันนี้ (17 ตุลาคม 2564) เวลา 15.00 น. ณ วัดเขมาภิรตาราม

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ