แพรววณิชยฐ์ – โยโย่ ธีนฤปกร คว้า Miss & Mister Supranational Thailand 2022

แพรววณิชยฐ์ - โยโย่ ธีนฤปกร คว้า Miss & Mister Supranational Thailand 2022

Miss & Mister Supranational Thailand 2022 ได้ “แพรววณิชยฐ์” ศิษย์เก่า TPN Global เป็นผู้ชนะฝ่ายหญิง ส่วน “โยโย่ ธีนฤปกร”  เป็นผู้ชนะฝ่ายชาย 

วันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ที่ SHOW DC ULTRA ARENA HALL เวลา 21.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานการประกวด “มิส แอนด์ มิสเตอร์ ซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ ปี 2022” (MISS & MISTER SUPRANATIONAL THAILAND 2022) ซึ่งมี เนชันแนล ไดเร็คเตอร์ บริษัท พอสสิเบิลดรีม 789 จำกัด เป็นผู้ลิขสิทธ์จัดการประกวดรอบตัดสิน (Final)

สำหรับผลการประกวดในค่ำคืนนี้ มีผู้ได้รับตำแหน่ง “Miss Supranational Thailand 2022  คือ “แพรววณิชยฐ์” เรืองทอง ขณะที่ Mister Supranational Thailand 2022 ได้แก่ “โยโย่ ธีนฤปกร ม่วงไม้” เป็นตัวแทนคนไทยเข้าร่วมการประกวด Miss & Mister Supranational 2022 ” ณ เมืองคราคูฟ ประเทศโปแลนด์ ในเดือนกรกฎาคมนี้

สำหรับผลการประกวด 16 คนสุดท้าย แบ่งเป็น ชาย 8 คน และหญิง 8 คน เพื่อเข้าไปอวดหุ่น ในรอบชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี

TOP 8 ฝ่ายหญิง

 1. MST 15 ศศิ ศศิ สินทวี TRUE x SUPRA FAN VOTE
 2. MST 12 แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง SUPRA FACTOR
 3. MST 07 เอมม่า ณัฐธันยา ฮาดิ
 4. MST 14 แนน ปาริชาติ บัวเหม
 5. MST 02 กาแฟ ณิษา ภิญญาไกรรวี
 6. MST 08 บิว ณัฎฐา ทองแก้ว
 7. MST 04 สปาย ชวันภัสร์ คงนิ่ม
 8. MST 01 ซาร่า ดวงเดือน คอลลินส์

TOP 8 ฝ่ายชาย

 1. MST 27 โยโย่ ธีนฤปกร ม่วงไม้ TRUE x SUPRA FAN VOTE
 2. MST 19 โตโต้ ธัญพงษ์ วิชัยศรี SUPRA FACTOR
 3. MST 25 โบโซ่ เมธิส อนุศาสน์สถิตชัย
 4. MST 29 เฟม ชุติพงศ์ พุทธรักษ์
 5. MST 22 ไนท์ ปิยพงษ์ คำมีสว่าง
 6. MST 23 นิโก้ นิโคลาส พชร พอล โชโว
 7. MST 26 เขม เขมราช ภิระบรรณ
 8. MST 24 ต้อม สิทธิชัย ฐานทองดี

จากนั้นประกาศ​ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย แบ่งเป็น ชาย 5 คน และหญิง 5 คน เพื่อเข้าไปตอบคำถาม โดยผู้เข้าประกวดทั้ง 10 คน ในเวลา 30 วินาที

TOP 5 ฝ่ายหญิง

 1. MST 12 แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง
 2. MST 15 ศศิ ศศิ สินทวี
 3. MST 07 เอมม่า ณัฐธันยา ฮาดิ
 4. MST 08 บิว ณัฎฐา ทองแก้ว
 5. MST 01 ซาร่า ดวงเดือน คอลลินส์

TOP 5 ฝ่ายชาย

 1. MST 19 โตโต้ ธัญพงษ์ วิชัยศรี
 2. MST 24 ต้อม สิทธิชัย ฐานทองดี
 3. MST 27 โยโย่ ธีนฤปกร ม่วงไม้
 4. MST 22 ไนท์ ปิยพงษ์ คำมีสว่าง
 5. MST 29 เฟม ชุติพงศ์ พุทธรักษ์

ในส่วนคำตอบของ “แพรววณิชยฐ์” ผู้ชนะฝ่ายหญิงนั้นถามว่า หากคุณเป็นตัวแทนคนไทยที่เข้าไปทำงานระดับนานาชาติ ร่วมกับผู้ที่เกลียดชังชาวเอเชียคุณจะมีวิธีใดในการสร้างลดอคติเลือกปฏิบัติต่อชาติพันธ์

“แพรววณิชยฐ์” ตอบว่า “หากมีโอกาสได้เข้าไปร่วมทำงานกับชาวต่างชาติ ที่เกลียดชังหรือมีความคิดที่ไม่ดีต่อคนเอเชีย แพรวจะใช้ความเป็นตัวเองในการนำเสนอว่าคนไทยหรือคนเอเชียเป็นคนดีและเป็นคนมีน้ำใจ ที่สำคัญคือเรามีจิตใจที่ดี ที่พร้อมจะต้อนรับคนทั่วโลก”

ขณะที่คำถามของ “โยโย่” ระบุว่า องค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่า ปัญหาความขัดแย้งส่งผลต่อสงครามและภัยธรรมชาติเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญของโลกซึมเศร้า และการฆ่าตัวตาย หากคนในครอบครัวกำลังจะฆ่าตัวตาย คุณจะทำอย่างไร“โยโย่” ตอบว่า สำหรับผม ผมจะเข้าไปรับฟังปัญหาของเขา อยู่กับเขาตลอดเวลา สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องโอบกอดเขาในวันที่เขาเสียใจ ยิ้มและหัวเราะไปกับเขา ในวันที่เขามีความสุข ที่มายืนตรงนี้อยากเป็นกำลังใจให้แก่ทุกคนที่กำลังเผชิญกับโลกซึมเศร้าอยู่

พร้อมประกาศเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย แบ่งเป็นภาค ภาคละ 1 คน เพื่อเข้าไปตอบคำถามสุดท้ายเพื่อเข้าไป ซึ่งเป็นคำถามเดียวกันโดยผู้เข้าประกวดทั้ง 10 คน ในเวลา 30 วินาที

TOP 3 ฝ่ายหญิง

 1. MST 08 บิว ณัฎฐา ทองแก้ว
 2. MST 07 เอมม่า ณัฐธันยา ฮาดิ
 3. MST 12 แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง

TOP 3 ฝ่ายชาย

 1. MST 29 เฟม ชุติพงศ์ พุทธรักษ์
 2. MST 27 โยโย่ ธีนฤปกร ม่วงไม้
 3. MST 24 ต้อม สิทธิชัย ฐานทองดี

คำถามฝ่ายชายระบุว่า ในมุมมองของคุณ หากคุณมีตัวเลือกเพียงข้อเดียว อะไรคือสมบัติสำคัญที่เหมาะสมที่สุดของนิยามคำว่าสุภาพบุรุษ

“โยโย่ ธีนฤปกร” ตอบว่า “สุภาพบุรุษที่ดีคือคนที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนทั่วโลกได้ และในวันนี้ที่มายืนอยู่ตรงได้อยากเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน ที่มีความฝัน หรือคนที่จะให้สิ่งใดให้ประสบความสำเร็จ แต่ไม่ได้รับโอกาส หากในวันนี้ทุกคนได้รับโอกาสเชื่อว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จได้ พร้อมทั้งเชื่อว่าตัวเองจะเป็น Mister Supranational Thailand ในปีนี้”

ขณะที่คำถามของฝ่ายหญิงคือ หากคุณได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดนางงามระดับนานาชาติ ก่อนวันตัดสิน คุณพบว่าตัวเองนั้นตั้งครรภ์ คุณจะประกวดต่อหรือไม่

“แพรววณิชยฐ์” ตอบว่า “แพรวได้โอกาสได้เป็นตัวแทนประเทศ พร้อมกับท้องไปด้วย ทางองค์กรและคนทั้งโลกยินดีให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศ แพรวพร้อมทำหน้าที่ในขณะตั้งครรภ์ได้ แพรวมั่นใจว่าแพรวเป็นแม่ที่ดีได้ เหมือนที่แม่แพรวเป็นค่ะ”

สำหรับ มิสซู & มิสเตอร์ ซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ (Miss & Mister Supranational Thailand) จัดขึ้นเชเพื่อส่งผู้ชนะเลิศเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าประกวดมิส & มิสเตอร์ซูปราเนชันแนล ที่ประเทศโปแลนด์

มีนางงามที่ได้รับตำแหน่งมิสซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ มาแล้ว 10 คน โดย “ควีน – เบญจรัตน์ อัครวนิชศิลป์ เอบิ” เป็นผู้ได้รับตำแหน่งล่าสุด จากการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง เนื่องจากสถาการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เธอทำผลงานได้ดีที่สุด โดยการเข้ารอบ 24 คนสุดท้าย

ขณะที่ มิสเตอร์ซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ มาแล้ว 4 คน โดย “ต้นกล้า – นิปุณ แก้วเรือน” เป็นผู้ได้รับตำแหน่งล่าสุด จากการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง เนื่องจากสถาการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ไม่เข้ารอบแต่อย่างใด

สำหรับผลงานที่ดีที่สุดฝ่ายหญิง คือ “แอนโทเนีย โพซิ้ว”  ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศในปี 2019  เป็นคนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ชนะเลิศการประกวดในเวทีนี้ ส่วนฝ่ายชายที่ทำผลงานที่ดีที่สุด คือ  เควิน – อภิสิทธินันท์ เลน ดาโสม ด้วยการคว้ารองอันดับ 3


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ