นักตบหัวชมพูสาวตุรกี ส่งข้อความถึงคนไทย มีอารมณ์ร่วมเป็นเรื่องปกติของกีฬา

อีบราร์ คาราคูร์ต นักตบสาวตุรกี ฝากข้อความถึงแฟน ๆ ชาวไทย มีอารมณ์ร่วมระหว่างการเล่น เป็นธรรมดาของเกมกีฬา

วันที่ 15 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อีบราร์ คาราคูร์ต นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติตุรกี ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม หลังการเอาชนะนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยด้วย 1-3 เซต 25-23, 15-25, 18-25, 21-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2022 (Volleyball Nations League : VNL) รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

เนื่องจากในเกมการแข่งขันดังกล่าว อีบราร์ คาราคูร์ต ได้แสดงท่าทางอากัปกิริยาที่แสดงออกดีใจอย่างออกนอกหน้า บางจังหวะหันมาสะใจใส่ผู้เล่นทีมชาติไทย จนสร้างความไม่พอใจให้แก่แฟน ๆ ชาวไทยอย่างมาก

“ถึงแฟน ๆ ชาวไทยที่รัก มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีอารมณ์ร่วมระหว่างการเล่นกีฬา ฉันไม่ได้มีอะไรในใจต่อนักกีฬาที่ทรงคุณค่าของพวกคุณ ฉันรักประเทศของพวกคุณ และนักกีฬาของพวกคุณด้วย เราทุกคนล้วนเป็นส่วนหนึ่งของกีฬานี้”

สำหรับเกมการแข่งขันนั้น ทีมสาวไทยยังใช้ผู้เล่นชุดเก่ง นำทีมโดย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม โดยตัวตบหัวเสา/บีหลัง ตัวหลักยังเป็น พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ชัชชุอร โมกศรี อัจฉราพร คงยศ ส่วนบอลเร็ว เป็น หัตถยา บำรุงสุข, แก้วกัลยา กมุลทะลา ส่วนตัวรับอิสระ คือ ปิยะนุช แป้นน้อย และสุพัตรา ไพโรจน์

เริ่มเกมเซตแรก ทัพสาวไทยสู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี เหนียวแน่นและตบทำคะแนนสวย ๆ ได้หลายครั้ง ก่อนเป็นฝ่ายแซงเอาชนะไปก่อน 25-23 ทีมไทยนำไปก่อน 1-0 เซต

ออกสตาร์ตเซตที่สอง ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยเริ่มเล่นผิดพลาดให้เห็น และตุรกียังคงเล่นลูกตบหัวเสาได้อย่างแม่นยำ ไทยแพ้ไป 15-25 สกอร์กลับมาเสมอกัน 1-1 เซต เซตที่สาม ไทยยังแก้บอลเร็ว และบอลหัวเสาของของตุรกีไม่ได้ แพ้ไป 18-25 ตุรกี ทำแต้มแซง 2-1 เซต

เซตสุดท้าย ทีมไทยรวมพลังสู้เต็มที่ และมีลูกฮึดทำคะแนนไล่ตามหลายครั้ง แต่ความเฉียบคมของตุรกียังเหนือกว่า ทำให้พ่ายไป 21-25 จบเกมทีมวอลเลย์บอลสาวไทยพ่ายไป 1-3 เซต 25-23, 15-25, 18-25 และ 21-25

ทำให้ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยตกรอบ ปิดฉากจบอันดับ 8 ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022