จับตา ‘ราคา’ มือถือจอพับกว้าง Galaxy Z Fold 8
เปิดตัววันนี้ (22 ก.ค.2569) Samsung Galaxy Z Fold 8 คาดรุ่นพับกว้าง (Wide) เป็นรุ่นที่ถูกจับตามอง เป็นตัวชูโรงของซีรีส์ Galaxy Z Fold ท่ามกลางวิกฤตชิ้นส่วนแพง
สำนักข่าว ETnews จากเกาหลีใต้ อ้างอิงแหล่งข่าวระบุว่า ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ได้กําหนดกําลังการผลิต Samsung Galaxy Z Fold 8 จอกว้าง ไว้ที่ประมาณ 2.8 ล้านเครื่อง ขณะที่จอพับแบบแนวตั้งเดิม จะเป็น Fold 8 Ultra มีสัดส่วน 2 ล้านเครื่อง และรุ่น Flip ราว 1.5 ล้านเครื่อง
โดย “จอพับใหม่” หน้าจอด้านนอกขนาดประมาณ 5.4-5.5 นิ้ว เมื่อกางออก หน้าจอจะมีขนาดประมาณ 7.6 นิ้ว อัตราส่วนที่ใกล้เคียงแท็บเล็ต
การเปิดตัว Samsung Galaxy Z Fold/Flip 8 จะเริ่มสองทุ่ม วันที่ 22 ก.ค. นี้ ท่ามกลางการจับตาเรื่องราคาเครื่องที่อาจได้รับผลกระทบจากปัญหาชิป และชิ้นส่วน ที่ขาดแคลนมีต้นทุนสูงขึ้น อาจกดดันให้ราคาขายเฉลี่ยเพิ่มสูงขึ้นกว่ารุ่นก่อน
