แอคคอร์ รุกอาเซียน เปิดตัวโรงแรม 3 แห่งในอินโดนีเซียและไทย

โรงแรมเมอเวนพิค โฮเต็ล สุราบายา ซิตี้
โรงแรมเมอเวนพิค โฮเต็ล สุราบายา ซิตี้

แอคคอร์ เครือข่ายโรงแรมชั้นนำระดับโลก รุกตลาดอาเซียน เผยเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เปิดตัวโรงแรม 3 แห่ง ทั้งในในอินโดนีเซียและไทย 

วันที่ 10 สิงหาคม 2566 รายงานข่าวจากแอคคอร์ เครือข่ายโรงแรมและการบริการชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า แอคคอร์ประกาศเปิดตัวโรงแรมใหม่ล่าสุด 3 แห่งในอาเซียนเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้แก่ เมอร์เคียว ปังกาลัน บุน โรงแรมระดับมิดสเกล และเมอเวนพิค โฮเต็ล สุราบายา ซิตี้ โรงแรมระดับพรีเมียมที่อินโดนีเซีย รวมถึงโนโวเทล ระยอง สตาร์ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ โรงแรมระดับมิดสเกล ที่ประเทศไทย

โรงแรมโนโวเทล ระยอง สตาร์ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์

ห้องพักภายในโรงแรมโนโวเทล ระยอง เห็นวิวจังหวัดระยอง
โรงแรมโนโวเทล ระยอง สตาร์ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์

โรงแรมโนโวเทล ระยอง สตาร์ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองระยอง ประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีตจำนวน 234 ห้อง โดดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัยเป็นธรรมชาติและพื้นที่อเนกประสงค์ที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับทั้งนักเดินทางที่เดินทางเพื่อธุรกิจหรือครอบครัวที่ตั้งใจมาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน

โรงแรมแห่งนี้ยังมีห้องจัดประชุมขนาดใหญ่และห้องจัดอีเวนต์ที่สามารถรองรับแขกได้สูงสุดถึง 1,200 คน สามารถตอบรับรูปแบบการจัดงานประชุมได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่งานประชุมบริษัทไปจนถึงอีเวนต์สำคัญ

ห้องพักภายในโรงแรมโนโวเทล ระยอง เห็นวิวจังหวัดระยอง
โรงแรมโนโวเทล ระยอง สตาร์ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์

แขกผู้สนใจเข้าพักสามารถมาร่วมฉลองการเปิดตัวโรงแรมด้วยเรทราคาเข้าพักสุดพิเศษ เริ่มต้นตั้งแต่ราคา 2,200 บาทต่อคืน สำหรับสมาชิก ALL – Accor Live Limitless โปรแกรมไลฟ์สไตล์รอยัลตี้จากแอคคอร์ โดยราคานี้รวมเครดิตอาหารและเครื่องดื่มมูลค่า 500 บาทต่อคืน และสามารถใช้ได้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2566 นี้

โรงแรมเมอร์เคียว ปังกาลัน บุน

โรงแรมเมอร์เคียว ปังกาลัน บุน
โรงแรมเมอร์เคียว ปังกาลัน บุน

โรงแรมเมอร์เคียว ปังกาลัน บุน ถือเป็นโรงแรมที่พักแห่งแรกในเครือแอคคอร์ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกาลีมันตันกลางของอินโดนีเซีย โดยเมืองปังกาลัน บัน ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางของอำเภอโกตาวารีงินตะวันตกของอินโดนีเซียเป็นเส้นทางสู่อุทยานแห่งชาติ ตันจุง ปุติง ที่มีชื่อเสียงและมีอาณาเขตพื้นที่กว่า 4,150 ตารางเมตร และได้รับการประกาศให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑล (biosphere reserve) จากองค์กรยูเนสโก ปัจจุบันอุทยานแห่งนี้ยังถือเป็นพื้นที่อนุรักษ์สัตว์สงวนอย่างลิงอุรังอุตังที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วย

โรงแรมเมอร์เคียว ปังกาลัน บุน ประกอบด้วยห้องพัก 150 ห้อง ตั้งแต่ห้องพักแบบพรีเมียม ซูพีเรียร์ ไปจนถึงห้องเพรซิเดนเชียล สวีท ที่มาพร้อมดีไซน์การตกแต่งภายในที่ผสานรวมเอาองค์ประกอบแบบธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน เช่น หวายสานและไม้

โรงแรมเมอร์เคียว ปังกาลัน บุน ยังมีห้องบอลรูมหรือห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่อย่าง Batuah Ballroom ที่มีลักษณะโปร่งโล่ง ไม่มีเสา และมีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในเมือง พร้อมอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สามารถเนรมิตงานอีเวนต์สำคัญอย่างงานแต่งงานเพื่อแขกคนสำคัญ รวมถึงงานประชุมบริษัท และงานอีเวนต์อื่น ๆ โดยรองรับแขกได้มากถึง 650 คน

โรงแรมเมอเวนพิค โฮเต็ล สุราบายา ซิตี้

สระว่ายน้ำโรงแรมเมอเวนพิค โฮเต็ล สุราบายา ซิตี้
โรงแรมเมอเวนพิค โฮเต็ล สุราบายา ซิตี้

โรงแรมเมอเวนพิค โฮเต็ล สุราบายา ซิตี้ เตรียมปักหมุดขึ้นแท่นเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมแห่งใหม่สำหรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดสุราบายา เมืองใหญ่อันดับสองของอินโดนีเซียและเป็นจังหวัดในเกาะชวาตะวันออก

โดยโรงแรมแห่งใหม่นี้ได้รับการรีโนเวตใหม่ ประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีตที่กว้างขวางและมีสไตล์จำนวน 243 ห้อง แขกผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งลอยฟ้าแบบอินฟินิตี้ รวมถึงห้องฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย และสปาที่ช่วยบำบัดความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าและชวนผ่อนคลาย

โรงแรมแห่งนี้ยังประกอบไปด้วยห้องอเนกประสงค์ 6 ห้องที่มีสกรีนหน้าจอดิจิทัลและเทคโนโลยีภาพและเสียงอันทันสมัย สามารถรองรับแขกร่วมงานได้สูงสุดถึง 750 คน และยังมีร้านอาหาร Patita ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์การรับประทานอาหารแบบ all-day dining ในบรรยากาศแบบมีรสนิยม พร้อมเสิร์ฟเมนูรสชาติแปลกใหม่สุดสร้างสรรค์ ขณะที่มีล็อบบี้เลาจน์ที่แขกจะได้จิบเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น เติมเต็มประสาทสัมผัสได้ตลอดวัน

โรงแรมเมอเวนพิค โฮเต็ล สุราบายา ซิตี้ ตั้งอยู่ที่ถนนจาลัน อาห์มัด ยานี ซึ่งเป็นแถบพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจที่คึกคักที่สุดของเมืองสุราบายา รายล้อมด้วยศูนย์การค้า ออฟฟิศ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ สถาบันการศึกษา สถานพยาบาล ฯลฯ โดยสามารถขับรถเพียงแค่ 30 นาทีจากท่าอากาศยานนานาชาติจูวันดา

ปัจจุบันโรงแรมเมอเวนพิค โฮเต็ล สุราบายา ซิตี้ เป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์เมอเวนพิคแห่งที่สองในอินโดนีเซีย ต่อจากโรงแรมแห่งแรกอย่างโรงแรมเมอเวินพิค รีสอร์ตแอนด์สปา จิมบารัน บาหลี

นายการ์ธ ซิมมอนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แบรนด์ระดับพรีเมียม มิดสเกล และแบรนด์ราคาประหยัด แอคคอร์ภูมิภาคเอเชีย เปิดเผยว่า เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการประกาศเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ในเครือแอคคอร์ที่มีชื่อเสียงในพื้นที่จุดหมายปลายทางใหม่ ๆ พร้อมนำเสนอการบริการและห้องพักที่หลากหลายแก่แขกผู้เข้าพักคนสำคัญของเราเพื่อประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีที่สุด

การเปิดตัวโรงแรมใหม่ล่าสุดนี้สะท้อนถึงพันธกิจความมุ่งมั่นของแอคคอร์ที่ตั้งเป้าขยายแบรนด์โรงแรมในเครือที่มีชื่อเสียงระดับโลกในจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ของตลาดสำคัญ ทั้งยังเน้นความกลมกลืนผสานไปกับเสน่ห์วัฒนธรรมท้องถิ่น และตั้งแต่ต้นปี 2566 เป็นต้นมา แอคคอร์ได้ประกาศเปิดตัวโรงแรมใหม่ทั้งหมดรวมแล้ว 15 แห่ง