ไมเนอร์ เตรียมเปิดตัวโรงแรมอนันตรา ในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ปี’67

Anantara Shaoxing

ไมเนอร์ เตรียมเปิดตัวโรงแรม “อนันตรา เส้าซิง รีสอร์ท” ขนาด 120 ห้องพัก ในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ภายในปี 2567 นับเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ “อนันตรา” แห่งที่ 4 ในประเทศจีน

วันที่ 17 สิงหาคม 2566 รายงานข่าวจากไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) เปิดเผยว่า ไมเนอร์ โฮเทลส์และบริษัท ฟันยาร์ด ไมเนอร์ เจวี (ประเทศจีน) (Funyard Minor JV Co., (China) ซึ่งเป็นพันธมิตรกิจการร่วมค้าในประเทศจีน ประกาศลงนามการพัฒนาโครงการ อนันตรา เส้าซิง รีสอร์ท (Anantara Shaoxing Resort) บนเนินเขาไคว่จี (Kuaiji) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลเจ้อเจียง (Zhejiang)

ภายใต้การพัฒนาร่วมกับบริษัท เส้าซิง หลานรั่ว เลค เรียล เอสเตท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (Shaoxing Lan Ruo Lake Real Estate Development Co., Ltd) โดยรีสอร์ตซึ่งจะเปิดให้บริการในปี 2567 นี้ จะกลายเป็นแบรนด์รีสอร์ตระดับนานาชาติแห่งแรกในเส้าซิง

Anantara Shaoxing

อนันตรา เส้าซิง รีสอร์ท จะเป็นศูนย์กลางสุขภาพแบบองค์รวมของเมืองเถาหยวนลี่ (Taoyuanli Health and Wellness Town) ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสครบวงจรที่มีทั้งสวนแนวราบ สนามเด็กเล่น ร้านอาหารระดับโลก ซูเปอร์มาร์เก็ตสินค้าออร์แกนิก พื้นที่รับประทานอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพแบบองค์รวมครบวงจรสำหรับทุกช่วงวัย

อนันตรา เส้าซิง จะประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 120 ห้อง ที่ได้รับแรงบันดาลใจด้านการออกแบบมาจากเรือยอชต์หรู โดยแบ่งเป็นอาคารแบบโลว์ไรส์ลดหลั่นไล่ระดับไปทางทะเลสาบหลานรั่ว (Lanruo Lake) นอกจากห้องพักและห้องสวีตอันทันสมัยแล้ว รีสอร์ตแห่งนี้ยังจะมีร้านอาหารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน ห้องดื่มชาที่มีชาจีนหลากหลายชนิด ร้านอาหารแบบสเปเชียลตี้ และพื้นที่จัดงานเลี้ยงขนาด 700 ตารางเมตร

โดยรีสอร์ตแห่งนี้ให้ความสำคัญด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีผ่านวิถีธรรมชาติ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ใช้น้ำจากแหล่งน้ำพุร้อน และแพลตฟอร์มทางเดินบนน้ำที่เชื่อมไปสู่อนันตรา สปา ห้องโยคะ และฟิตเนส เซ็นเตอร์ อีกทั้งยังมีพื้นที่พิเศษที่สามารถรองรับการจัดคอนเสิร์ต อาร์ตแกลเลอรี่ และห้องสมุดที่มาเติมประสบการณ์ให้แขกได้สัมผัสอีกด้วย

แขกผู้เข้าพักสามารถเดินชมฟาร์มในพี้นที่ ปีนเขาตามเส้นทางธรรมชาติที่ขนาบด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม เพลิดเพลินไปกับจุดชมวิวนอกเส้นทาง ปีนผา หรือสนุกไปกับกีฬาสันทนาการมากมาย นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าใช้บริการคลินิกต่าง ๆ ในศูนย์สุขภาพเถาหยวนลี่ ที่มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านการแพทย์แผนจีนโบราณและตะวันตก รองรับการตรวจวินิจฉัย แผนการบำบัดโรคเรื้อรัง ลดปัจจัยเสี่ยงที่เกิดจากการใช้ชีวิต การชะลอวัย การแพทย์ทางไกล และอีกมากมาย

มร. ดิลิป ราชากาเรีย

นายดิลิป ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า ภูมิภาคทางตะวันออกของประเทศจีนถือเป็นกลุ่มตลาดสำคัญของไมเนอร์ โฮเทลส์ โดยเมืองเส้าซิงนั้นรุ่มรวยไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม

นายแซม เกา ประธาน บริษัท ฟันยาร์ด ไมเนอร์ เจวี (ประเทศจีน) กล่าวว่า เส้าซิงนับเป็นเมืองสำคัญสำหรับการพัฒนาชายหาดทางตอนใต้ของอ่าวหางโจว (Hangzhou Bay) เมืองนี้ยังมีแผนกลยุทธ์ที่จะเชื่อมกับหางโจว หนิงโป (Ningbo) และเซี่ยงไฮ้ในอนาคต โดยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเมืองนี้ถือเป็นเสาหลักของแผนการพัฒนาเศรษฐกิจ ซึ่งโรงแรมอนันตราจะเข้ามาเติมเต็มช่องว่างให้กับกลุ่มธุรกิจการบริการและเวลเนสระดับหรู ซึ่งจะทำให้เส้าซิงประสบความสำเร็จในการพัฒนาในวงกว้าง

อนันตรา เส้าซิง รีสอร์ต นับเป็นโรงแรมแห่งที่ 4 ของแบรนด์อนันตราในประเทศจีน หลังจากการเปิดตัว อนันตรา อันจี๋ รีสอร์ต (Anantara Anji Resort) อนันตรา กุ้ยหยาง รีสอร์ต (Anantara Guiyang Resort) ในมณฑลกุ้ยโจว และ อนันตรา สิบสองปันนา รีสอร์ต (Anantara Xishuangbanna Resort) ในมณฑลยูนนาน ไปก่อนหน้านี้