เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อัพเดตค่าธรรมเนียม ‘Shopee-Lazada’ ล่าสุด เฉพาะ GP จ่ายสูงสุด 19.26%
Tech อัพเดตค่าธรรมเนียม ‘Shopee-Lazada’ ล่าสุด เฉพาะ GP จ่ายสูงสุด 19.26%
CAAT แจงเกณฑ์เปิดตรวจกระเป๋าเช็กอิน ทำเฉพาะกรณีพบสิ่งต้องสงสัย
News CAAT แจงเกณฑ์เปิดตรวจกระเป๋าเช็กอิน ทำเฉพาะกรณีพบสิ่งต้องสงสัย
ไทยรื้อวง JTC เมียนมารอบ 10 ปี เร่งปลดล็อกการค้า ดันเป้า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์
World ไทยรื้อวง JTC เมียนมารอบ 10 ปี เร่งปลดล็อกการค้า ดันเป้า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์
OR เผยครึ่งปีแรก 2569 รายได้ เฉียด 4 แสนล้าน
Business OR เผยครึ่งปีแรก 2569 รายได้ เฉียด 4 แสนล้าน
CIMB ชี้การลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ 1.6 ล้านล้าน ช่วยหลายอุตสาหกรรมไทย มองรัฐบาลตื่นตัวออกกฎเกณฑ์
Finance CIMB ชี้การลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ 1.6 ล้านล้าน ช่วยหลายอุตสาหกรรมไทย มองรัฐบาลตื่นตัวออกกฎเกณฑ์
‘ปลอดประสพ’ ฝากข้อคิด ‘อ.วีระ’ วอนให้เกียรติข้าราชการ ยันที่พักอุทยานฯ เน้นอิงธรรมชาติ
Politics ‘ปลอดประสพ’ ฝากข้อคิด ‘อ.วีระ’ วอนให้เกียรติข้าราชการ ยันที่พักอุทยานฯ เน้นอิงธรรมชาติ
มาคาเลียส ชี้กลุ่มท่องเที่ยวชู ‘อี-โวเชอร์’ บริหารรายได้ธุรกิจยุคใหม่
Business มาคาเลียส ชี้กลุ่มท่องเที่ยวชู ‘อี-โวเชอร์’ บริหารรายได้ธุรกิจยุคใหม่
GOLD2go รุกภาคตะวันออก ผนึกร้านทองพันธมิตร รับเทรนด์ออมทอง 100 บาท ถือครองจริงได้
Finance GOLD2go รุกภาคตะวันออก ผนึกร้านทองพันธมิตร รับเทรนด์ออมทอง 100 บาท ถือครองจริงได้
ฟอร์ด เรนเจอร์ วูล์ฟแทรค ลุยทุกเส้นทาง
Automotive ฟอร์ด เรนเจอร์ วูล์ฟแทรค ลุยทุกเส้นทาง
วีระ ขอโทษ เข้าใจผิดปมเข้าพักเกาะสิมิลัน – วอนอย่าตั้งกรรมการสอบ หน.อุทยานฯ
News วีระ ขอโทษ เข้าใจผิดปมเข้าพักเกาะสิมิลัน – วอนอย่าตั้งกรรมการสอบ หน.อุทยานฯ
ดูทั้งหมด

ซีอีโอคนใหม่ Starbucks เพิ่มนักบริหารเชื้อสายอินเดียผงาดอีก

02 ก.ย. 2565 | 20:05น.

Starbucks แต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ เป็นนักธุรกิจอเมริกันเชื้อสายอินเดียอีกคนที่ก้าวสู่ตำแหน่งซีอีโอ บริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ

วันที่ 2 กันยายน 2565 ซีเอ็นบีซี รายงานว่า Starbucks – สตาร์บัคส์ กิจการร้านกาแฟยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกัน แต่งตั้ง ลักซ์แมน นาราซิมฮัน (Laxman Narasimhan) วัย 55 ปี ผู้บริหารธุรกิจชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดีย ที่เคยทำงานกับเป๊ปซี่โคมายาวนาน ขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่

นาราซิมฮันจะย้ายจากลอนดอนมาประจำการที่นครซีแอตเทิลในสหรัฐอเมริกา เพื่อเรียนรู้งานและแผนปรับปรุงบริษัทจาก ฮาวเวิร์ด ชูลทซ์ ซีอีโอคนปัจจุบัน ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ ไปจนถึงเดือนเมษายนที่จะรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ รวมถึงเข้าร่วมเป็นบอร์ดบริษัท

ชูลทซ์กล่าวว่า นาราซิมฮันได้รับตำแหน่งที่พิเศษอย่างยิ่งที่จะนำพาบริษัทให้รุ่งเรืองทั้งในตลาดที่เติบโตแล้ว และตลาดใหม่

“เมื่อผมมีโอกาสที่จะทำความรู้จักเขา เราต่างเห็นตรงกันอย่างชัดเจนทั้งความมุ่งมั่นในลงทุนด้านมุนุษยชาติและคำมั่นขอวเราที่มีต่อหุ้นส่วน ลูกค้า และชุมชน” ชูลทซ์กล่าว

นาราซิมฮันเพิ่งเป็นซีอีโอบริษัท Reckitt บริษัทด้านโภชนาการ สุขภาพอนามัยที่ใหญ่ที่สุดของโลก สำนักงานอยู่กรุงลอนดอน เป็นเจ้าของแบรนด์อย่าง Lysol, Durex และ Mucinex

ที่สำคัญคือนาราซิมฮันเคยทำงานเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ระดับโลกของเป๊ปซี ที่ PepsiCo เคยนั่งซีอีโอประจำภูมิภาคต่าง ๆ มากมาย ทั้งลาตินอเมริกา ยุโรป และแอฟริกา ซับ-ซาฮารา

นาราซิมฮันเยังเป็นหุ้นส่วนของบริษัท McKinsey & Co. ซึ่งมุ่งเน้นที่ผู้บริโภค การค้าปลีก และการใช้เทคโนโลยี ทั้วในสหรัฐ เอเชีย และอินเดีย

FILE – A Starbucks sign  (AP Photo/Gene J. Puskar, File)

ในฐานะเจ้าหน้าที่บริหารสตาร์บัคส์ นาราซิมฮันต้องรับมือกับความท้าทายมากมายในสหรัฐ โดยเฉพาะการเผชิญกับการกดดันจากสหภาพแรงงาน

มีร้านค้ามากกว่า 200 แห่งในสหรัฐอเมริกาที่โหวตให้จัดตั้งภายใต้ Workers United การต่อสู้ส่งผลให้พาดหัวข่าวเชิงลบและการต่อสู้ทางกฎหมาย

แม้เงินเฟ้อไม่ได้กระทบยอดขาย แต่ดันราคาเมนูให้สูงขึ้น และจีนซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ กำลังดิ้นรนเพื่อฟื้นตัวจากการระบาดใหญ่ โดยถูกขัดขวางโดยนโยบายปลอดโควิดของประเทศ

เมโลดี ฮอบสัน ประธานคณะกรรมการของสตาร์บัคส์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ประสบการณ์เชิงปฏิบัติเชิงลึกของนาราซิมฮันที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ในธุรกิจที่ต้องเผชิญกับผู้บริโภคทั่วโลก ทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการเร่งการเติบโตของสตาร์บัคส์และคว้าโอกาสที่อยู่ข้างหน้าเรา”

สำหรับบริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐที่มีผู้บริหารระดับสูงสุดเชื้อสายอินเดียมาแล้ว ได้แก่ เป๊ปซี่โค กูเกิล (อัลฟาเบต) ทวิตเตอร์ ไมโครซอฟท์ มาสเตอร์การ์ด โนเกีย อโดบี ฯลฯ

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สตาร์บัคส์