เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

จีไอที MOU กับ eBay ดึงลูกค้า 138 ล้านคนทั่วโลก ซื้ออัญมณีผ่านออนไลน์

08 ก.ย. 2565 | 11:40น.
เพชร อัญมณี

จีไอทีลงนาม MOU กับ eBay สร้างความเชื่อมั่นซื้ออัญมณีและเครื่องประดับไทย เผยหากซื้อจากร้านค้าที่มีตรารับรอง BWC มั่นใจได้ ได้ของดี ด้านอีเบย์เผยอัญมณีแบบเม็ดและเครื่องประดับจากไทย จะยิ่งสร้างความเชื่อมั่นในการซื้อขายให้กับลูกค้าอีเบย์ 138 ล้านคนทั่วโลก

วันที่ 8 กันยายน 2565 นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT เปิดเผยว่า GIT ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับบริษัท อีเบย์ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของไทยที่จำหน่ายในตลาดออนไลน์ ผ่าน eBay Marketplaces ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าเครื่องประดับชั้นนำของโลก

โดยมุ่งเน้นการสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพและมาตรฐาน ภายใต้โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy with Confidence-BWC) ที่จะเข้ามาช่วยรับประกันว่าอัญมณีและเครื่องประดับที่จำหน่ายผ่าน eBay และมีตรารับรองนี้ เป็นของแท้ เชื่อถือได้

“ปัจจุบันการซื้อขายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับผ่านช่องทางออนไลน์ ผู้ซื้อไม่มีโอกาสเห็นสินค้าจริง บ่อยครั้งมักเกิดความคลาดเคลื่อนระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ในเรื่องคุณภาพและคุณลักษณะของสินค้า โดยการที่ GIT ร่วมมือกับ eBay ในครั้งนี้ จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อ

เพราะสินค้าที่นำไปจำหน่ายผ่าน eBay ได้ผ่านการตรวจสอบและออกใบรับรองจากแล็บที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล จะเป็นเสมือนใบรับประกันคุณภาพว่าอัญมณีและเครื่องประดับนั้นเป็นของแท้ คุณสมบัติตรงกับความต้องการของผู้ซื้อ ทำให้มั่นใจในการซื้อขาย และส่งผลต่อความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมอัญมณีของไทยเพิ่มขึ้น” นายสุเมธกล่าว

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา GIT พบการซื้อขายอัญมณีและเครื่องประดับใน eBay ของผู้จำหน่ายหลายราย ปลอมใบรับรองคุณภาพของ GIT เพื่อจำหน่ายสินค้าพลอย เช่น ขายถูกมากเม็ดละ 700 บาท ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะใบเซอร์ราคา 1,600 บาท และความร่วมมือที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ผู้ซื้อที่เข้ามาซื้ออัญมณีและเครื่องประดับ หากซื้อจากร้านที่มีใบรับรอง BWC ก็จะมั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ มีคุณสมบัติถูกต้อง และสามารถตรวจสอบได้ผ่านการตรวจ QR Code ที่อยู่บนใบรับรอง

นายวิทเมย์ ไนยนี ผู้อำนวยการประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย eBay International CBT (Cross Border Trade) กล่าวว่า อัญมณีทั้งแบบเม็ดและขึ้นเรือนเป็นเครื่องประดับ เป็นกลุ่มสินค้าขายดีอันดับต้น ๆ ที่ผู้ขายจากไทย ขายและส่งออกไปยังผู้บริโภคทั่วโลกผ่านอีเบย์ โดยความร่วมมือกับ GIT ที่มีโครงการ BWC จะยิ่งช่วยยกระดับความมั่นใจของผู้ใช้อีเบย์ 138 ล้านคนทั่วโลกที่มีต่อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับจากไทย หากซื้อจากร้านค้าที่มีตรารับรอง BWC จะได้ของดี ของแท้ ของคุณภาพ