เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
Geely EX2  อีวีสุดจี๊ด คุ้มค่า น่าโดน
Automotive Geely EX2 อีวีสุดจี๊ด คุ้มค่า น่าโดน
นายกฯ เยือนอินโดฯ ในรอบ 15 ปี พบผู้นำ-นักธุรกิจ ปูทางการค้า-ลงทุน
Politics นายกฯ เยือนอินโดฯ ในรอบ 15 ปี พบผู้นำ-นักธุรกิจ ปูทางการค้า-ลงทุน
พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ส.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ส.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
เตือนภัยองค์กร “วิกฤตใหม่คนทำงาน” ที่น่ากลัวกว่าภาวะหมดไฟ
HR เตือนภัยองค์กร “วิกฤตใหม่คนทำงาน” ที่น่ากลัวกว่าภาวะหมดไฟ
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ส.ค. 69) ปรับลง 0.09% อยู่ที่ 62,755 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ส.ค. 69) ปรับลง 0.09% อยู่ที่ 62,755 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ส.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ส.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
Automotive GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
Columns เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
Real Estate ‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
ดูทั้งหมด

อนุทิน แจงร่วมงานแม่คุณหญิงพจมาน ชี้ อุ๊งอิ๊ง เพื่อไทยพร้อมเป็นผู้นำการเมือง

09 ก.พ. 2566 | 19:53น.

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แจงภาพข่าวคุกเข่าไหว้คุณหญิงพจมาน ในงานศพนางพจนีย์ ณ ป้อมเพชร พบอุ๊งอิ๊ง เห็นภาพเป็นนักสู้ มีความพร้อมเป็นผู้นำการเมือง

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจ ชี้แจงกรณีสื่อนำเสนอภาพตนเองร่วมงานศพมารดาคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ว่า ที่ยกมือไหว้คุณหญิงพจมานด้วยความเคารพ เพราะรู้จักคุ้นเคยกันมาตั้งแต่สมัยอยู่พรรคไทยรักไทย ไม่ได้สื่อความหมายทางการเมือง

โดยเฉพาะไปร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย คนที่คิดและมองภาพตีความเช่นนี้ ถือว่ามองละเอียดเกินไป เพราะการไปแสดงความเสียใจเป็นเรื่องปกติของคนรู้จักและเคารพ ไม่มีนัยยะทางการเมือง จะมองทุกอย่างเป็นการเมืองไม่ได้

นายอนุทินกล่าวด้วยว่า แต่ละปีไปงานศพมาก็มาก คนเราจะดูใจและให้กำลังใจกันก็คืองานสีดำ ตอนที่มีงานรื่นเริง การแสดงความดีใจไม่เท่ากับการแสดงความเสียใจ”

นายอนุทิน ชาญวีรกูล

นายอนุทินระบุว่า ไม่ได้คุยเรื่องการเมืองกับครอบครัวคุณหญิงพจมาน เพราะรู้มารยาท อีกทั้งครอบครัวคุณหญิงพจมานยังอยู่ในความโศกเศร้าเสียใจ

“ยอมรับว่า เมื่อวานนี้ได้เจอนางสาวแพทองธาร ชินวัตร เป็นครั้งแรก ได้เห็นบทบาทของการที่เป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ดูมีพลังความเป็นนักสู้ และมีความพร้อม เมื่อขึ้นเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ก็มองว่าเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ เป็นผู้นำทางการการเมืองคนหนึ่ง”

ขณะที่ตนก็เป็นผู้นำทางการเมืองของพรรคภูมิใจไทย เจอกันต้องให้กำลังใจ เป็นเรื่องปกติ ดังนั้น ไม่มีเคลียร์ใจ หรือคุยกันในประเด็นที่ก่อนหน้านี้มีการนำเสนอข่าวว่าตนเองส่งสัญญาณเพื่อขอร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย

เพียงแต่ภาพที่เห็น นางสาวแพทองธารยกมือไหว้กัน เพราะเป็นงานของคุณยาย และตนเองไปรดน้ำศพ เป็นหนึ่งในแขกที่ไปร่วมแสดงความเสียใจ ก็ทักทายกันปกติ และหลายคนก็เจอกันเป็นปกติ เจอกันอยู่แล้วในสภา