เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
Business ‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ดูทั้งหมด

หุ้นไทยกลับแดนบวกแบบจำกัด นลท.เริ่มชะลอลงทุนก่อนหยุดยาว โบรกมอง SET ผันผวนอีก1-2เดือน

05 เม.ย. 2561 | 10:14น.

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยช่วงเช้าวันที่ 5 เม.ย.61 ดัชนีฯ มีโอกาสรีบาวน์ขึ้นมาจาก 2 ปัจจัยสำคัญ คือ 1.นักลงทุนเริ่มคลายความกังวลสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากสหรัฐฯเริ่มเปิดการเจรจาทางการค้ากับจีนเมื่อคืนที่ผ่านมา 2.ปัจจัยทางด้านเทคนิคที่ตลาดหุ้นไทยมีการเทขายทำกำไรออกมามากจนเกินไป อาจทำให้ดีดตัวกลับขึ้นมาได้แต่อยู่ในแบบจำกัด เนื่องจากนักลงทุนอาจชะลอการลงทุนก่อนช่วงวันหยุดยาว โดยต้องติดตามอัตราการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของสหรัฐฯและถ้อยแถลงของประธานเฟดในช่วงวันศุกร์นี้

สำหรับทิศทางการลงทุนในช่วงบ่ายวันนี้ นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้ ประเมินว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยผันผวนระหว่างวัน นักลงทุนอาจมีแรงเทขายออกมาเพื่อลดความเสี่ยง โดยมองกรอบดัชนีฯเคลื่อนไหวบริเวณระดับแนวรับ 1,710-1,720 จุด ส่วนแนวต้านที่ 1,735 จุด และแนวต้านถัดไป 1,740-1,750 จุด อย่างไรก็ตามแนะนำกลยุทธ์การลงทุนให้ “wait and see” ถือเงินสดมากกว่าถือหุ้น เมื่อตลาดหุ้นรีบาวน์แนะนำให้ขายลดพอร์ต แต่ทั้งนี้เมื่อดัชนีฯต่ำกว่า 1,720 จุดลงมา ให้นักลงทุนเริ่มทยอยสะสมแบบไม่รีบร้อน มองโอกาสตลาดหุ้นไทยผันผวนไปอีกราว 1 ถึง 2 เดือน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน ตลาดหุ้น นักลงทุน