ธนาคารกสิกรไทย แถลงเปิดตัว “Strategic Partnership” วันนี้ จากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวขายหุ้น “บลจ.” ออกมาเป็นระยะ
วันที่ 10 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย (KAsset) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Strategic Partnership โดยมีนางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย กล่าวเปิดงาน ในเวลา 10.15-10.25 น.
ทั้งนี้จะมีการประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์อย่างเป็นทางการกับพันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงทิศทางและเป้าหมายการดำเนินธุรกิจหลังจากนี้
ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง ว่าธนาคารกสิกรไทย จะขายหุ้น KAsset ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจในกลุ่มธนาคารให้กับพันธมิตรออกมาเป็นระยะ ๆ
ขณะที่ทางธนาคารก็ยืนยันว่า ไม่ได้มีการตัดสินใจขายหุ้นแต่อย่างใด และธนาคารไม่ได้ปิดกั้นหรือปิดโอกาสหากมีผู้สนใจที่จะเข้ามาลงทุน แต่การพิจารณาจะเป็นไปอย่างรอบคอบ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับธนาคาร และ บลจ.กสิกรไทย รวมถึงผู้ถือหุ้น
นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่ารูปแบบการเติบโตในลักษณะพันธมิตร (Partner) น่าจะเป็นแนวทางที่ดีกว่าในรูปแบบการขายหุ้นออกไป ซึ่งความร่วมมือจะทำให้ผู้บริโภคหรือนักลงทุนมีทางเลือกที่ดีขึ้นในอนาคต แตกต่างจากการขายหุ้นหรือถือหุ้น