เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

ไม่สนข่าวฉาว! “ทรัมป์” ป้อง “จินา แฮสเปล” ย้ำเหมาะนั่ง ผอ.ซีไอเอ

08 พ.ค. 2561 | 15:43น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกมาปกป้องจินา แฮสเปล รองผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกลางสหรัฐ (ซีไอเอ) ที่เขาเสนอชื่อให้นั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการซีไอเอคนใหม่ แทนนายไมค์ ปอมเปโอ ที่ย้ายไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ แม้ว่าจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสมที่จะทำหน้าที่ผู้นำองค์กรที่มีบทบาทสำคัญยิ่งนี้ เนื่องจากข่าวอื้อฉาวว่าแฮสเปลเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทารุณกรรมนักโทษอัลเคด้าที่คุกลับในไทย

ทรัมป์ทวีตข้อความระบุว่า “ผมเคารพในตัวจินา แฮสเปล ซึ่งได้เสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการซีไอเอ เรามีผู้ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุด และเป็นผู้หญิง แต่พรรคเดโมแครตต้องการให้เธอพ้นไป เพราะเธอมีนโยบายแข็งกร้าวต่อผู้ก่อการร้าย ขอให้จินาชนะ”

ก่อนหน้านี้สื่อสหรัฐรายงานข่าวว่า แฮสเปลได้ถอนตัวจากการถูกเสนอชื่อเพราะไม่ต้องการให้มีการนำเรื่องที่เธอเคยมีบทบาทในการทรมานนักโทษหลังเหตุการณ์ 9/11 ขึ้นมาซักถามในที่ประชุมวุฒิสภาสหรัฐ ทั้งนี้ แฮสเปลเป็นหนึ่งในผู้ที่เป็นที่รู้จักน้อยมาก เนื่องจากทำงานในปฏิบัติการลับมาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ก่อนจะถูกตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการซีไอเอ และถูกเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งผู้นำองค์กรในเวลาต่อมา

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์