เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
World ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
World กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
Politics ‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
Finance สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
Politics พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
Columns หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
Finance เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
Real Estate คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
Finance โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
Biz Movement ‘เลขาธิการ สปสช.’ เผย จัดสรรงบฯ ตามจำนวน ปชช. – เตือน ‘ร่วมจ่าย’ สร้างความไม่แน่นอน
ดูทั้งหมด

ทองราคาดิ่งหลุดแนวรับ MTS GOLD ชี้ระยะสั้นมีโอกาสลดลงต่อ-เตือนระวังผันผวน

10 มิ.ย. 2567 | 14:28น.
ราคาทอง

“MTS GOLD” เผยราคาทองโลกปรับลดลงต่ำกว่าแนวรับจิตวิทยาที่ 2,300 ดอลลาร์/ออนซ์ จาก 2 ปัจจัยหลัก มองระยะสั้นมีโอกาสปรับตัวลงต่อ เตือนระวังความผันผวน

วันที่ 10 มิถุนายน 2567 เฟซบุ๊กแฟนเพจ “MTS GOLD” ของห้างทองแม่ทองสุก รายงานว่า ราคาทองโลกเช้านี้ ซื้อ-ขาย ต่ำกว่า แนวรับจิตวิทยาที่ 2,300 ดอลลาร์ต่อออนซ์ จากข้อมูลการจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐ ทำให้นักลงทุนลดการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในปีนี้ ประกอบกับจีนซึ่งเป็นประเทศผู้ซื้อทองคำรายใหญ่ได้ระงับการซื้อทองคำในเดือน พ.ค.

“MTS GOLD” ชี้ว่าในทางเทคนิคราคาทองคำได้ลงมาทดสอบแนวระยะกลางที่บริเวณ 2,280 เหรียญ ที่เป็นจุดต่ำสุดเดิมในรอบกว่า 1 เดือน ภาพรวมตลาดในช่วง 2 วันนี้ หากราคาทองคำไม่สามารถกลับขึ้นไปยืนเหนือ 2,300 เหรียญได้ ระยะสั้นนั้นราคามีโอกาสที่จะปรับตัวลดลงต่อ

โดยวันนี้มีกรอบแนวรับที่บริเวณ 2,280 เหรียญ และแนวต้านที่บริเวณ 2,325 เหรียญ ให้ระมัดระวังความผันผวนในระยะสั้น จึงควรลดการใช้ leverage และบริหารความเสี่ยงให้ดีในส่วนของราคาทองไทยจะมีแนวรับระยะสั้นที่ 39,800 บาท/บาททองคำ และมีแนวต้านที่ 40,200 บาท/บาททองคำ

โดย “MTS GOLD” แนะนำเน้นเทรดระยะสั้น เก็งกำไรในกรอบแคบลงซื้อขึ้นขาย รอดูความชัดเจนของทิศทาง ระวังความผันผวนของราคา

ด้านราคาทองในประเทศวันนี้ ปรับขึ้นลงแล้ว 7 ครั้ง (ณ เวลา 13.55 น.) รวมลดลง 100 บาท โดยทองคำแท่งขายออกอยู่ที่ 40,100 บาท และทองรูปพรรณขายออกอยู่ที่ 40,600 บาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทอง