เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ดูทั้งหมด

พรรคประชาชน ได้ตัวลงเลือกตั้งซ่อมพิษณุโลกแล้ว รอเคาะชื่อชิงรองประธานสภา

10 ส.ค. 2567 | 13:43น.
พรรคประชาชน

พรรคประชาชน

หัวหน้าพรรคประชาชน ปลื้ม ปชช.แห่สมัคร เตรียมเดินสายทั่วประเทศ หาแนวให้ร่วมมากสุดสู่เลือกตั้ง 70 – รอเคาะส่งชื่อชิง รองประธานสภา 1 ในฐานะที่ สส.มากสุด – เตรียมคนลงชิง สส.พิษณุโลกแล้ว

วันที่ 10 สิงหาคม 2567 นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ระหว่างการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคว่า วันนี้ต้องขอบคุณประชาชนที่แสดงออกให้เห็นถึงบรรยากาศที่อบอุ่น แน่นหนาฝาคั่งมากันหลายคน และแสดงออกผ่านการบริจาค ที่ขณะนี้ทะลุ 16 ล้านบาทแล้ว รวมถึงยอดสมัครสมาชิกที่เกิน 26,000 คนแล้ว เป็นการแสดงออกว่าพรรคประชาชนเป็นของประชาชน เพื่อประชาชนจริงๆ

ส่วนตั้งเป้าว่าจะมีผู้สมัครสมาชิกพรรค 100,000 คนภายในหนึ่งเดือนนั้น และวันนี้ผู้สมัครถึง 26,000 คนแล้ว จะมีการปรับเปลี่ยนเป้าหมายใหม่หรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ก็ไปต่อเรื่อยๆ สมัครเมื่อครบ 100,000 คนก็คงไม่ปิดรับสมัคร ก็รับสมัครไปเรื่อยๆ เป้าหมายของเราคือต้องการสร้างแนวร่วมให้มากที่สุด สู่การเลือกตั้งในปี 2570 ที่ อยากสร้างรัฐบาลแบบใหม่

ส่วนหลังจากนี้จะมีการเดินสายไปตามจังหวัดต่างๆหรือไม่ นายณัฐพงศ์ กล่าวว่า มีแน่นอน โดยในวันนี้เวลา 14:00 น. ตนจะเดินทางไปยังจังหวัดราชบุรี รวมถึงจังหวัดสาขาต่างๆ ที่ปัจจุบันมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคไปเมื่อวานนี้ ออกระเบียบต่างๆเพื่อให้ไปต่ออย่างไร้รอยต่อ มีการแต่งตั้งทีมงานพรรคประชาชนในระดับจังหวัด เพื่อให้การดำเนินงานต่างๆเป็นไปอย่างสะดวก

ส่วนเรื่องประกันเลือกตั้งซ่อม สส. จังหวัดพิษณุโลก แทน นายปดิพัทธ์ สันติภาดา นายณัฐพงศ์มกล่าวว่า ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค และมีการสรรหาตัวผู้สมัครเรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง

ส่วนตำแหน่งรองประธานสภาคนที่ 1 พรรคประชาชนจะส่งใครเข้าชิง นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ต้องรอที่ประชุมส.ส.หารือ คาดว่าจะมีการส่งแคนดิเดตเข้าชิง เพื่อยืนยันว่าตำแหน่งรองประธานสภาคนที่หนึ่ง ในฐานะที่เรามีจำนวน สส.มากที่สุด ก็ควรที่จะมีสิทธิ์ในการเข้าชิงตำแหน่งนี้ด้วย และเป็นการดีกับประชาชน ที่จะรับฟังแคนดิเดตแสดงวิสัยทัศน์ในสภาผู้แทนราษฎร

ส่วนตำแหน่งประธานกรรมาธิการคณะต่างๆ จะต้องมีการปรับสัดส่วนหรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า จะต้องรอหารือกันในวิบอีกครั้ง ว่าจำนวน สส.ในพรรคประชาชน ลดลงแล้วส่งผลต่อจำนวนเก้าอี้ ของคณะกรรมาธิการชุดต่างๆหรือไม่

ส่วนประธานวิปฝ่ายค้าน จะต้องปรับด้วยหรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ยังคงทำหน้าที่ไปได้เหมือนเดิม ซึ่งได้มีการหารือกับฝ่ายกฎหมายของสภาผู้แทนราษฎรแล้ว เพราะประธานวิปฝ่ายค้านถูกตั้งขึ้นโดยประธานรัฐสภา สามารถทำงานต่อไปได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคประชาชน เลือกตั้งซ่อม