เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ศาลรัฐธรรมนูญ มติเอกฉันท์ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัด รธน.
Politics ศาลรัฐธรรมนูญ มติเอกฉันท์ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัด รธน.
‘เชียงใหม่’ รับมือจีนแห่ซบญี่ปุ่น ชูความปลอดภัย-วิถีสโลว์ไลฟ์เมืองเก่า
เศรษฐกิจภูมิภาค ‘เชียงใหม่’ รับมือจีนแห่ซบญี่ปุ่น ชูความปลอดภัย-วิถีสโลว์ไลฟ์เมืองเก่า
‘อนุทิน’ ถึงมาเลเซีย ‘อันวาร์’ รอรับ ลุยหารือความร่วมมือการค้า-ลงทุน
Politics ‘อนุทิน’ ถึงมาเลเซีย ‘อันวาร์’ รอรับ ลุยหารือความร่วมมือการค้า-ลงทุน
ชัชชาติ ชูสองนิ้ว คัมแบ็ก ผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 เผยตื่นเต้นเล็กน้อย
Politics ชัชชาติ ชูสองนิ้ว คัมแบ็ก ผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 เผยตื่นเต้นเล็กน้อย
‘เนสท์เล่’ ลงทุนครั้งใหญ่ 2.3 หมื่นล้าน เชื่อมโยงเกษตรกร ยกระดับไทยสู่ฐานผลิตกาแฟภูมิภาค
Economic ‘เนสท์เล่’ ลงทุนครั้งใหญ่ 2.3 หมื่นล้าน เชื่อมโยงเกษตรกร ยกระดับไทยสู่ฐานผลิตกาแฟภูมิภาค
ก.ล.ต. ยันระบบยื่นแบบ 246-2 เป็นสากล ขอให้นักลงทุนเชื่อมั่น “สุภาพร พิมพงษ์” เป็นใครยังไม่เฉลย
Finance ก.ล.ต. ยันระบบยื่นแบบ 246-2 เป็นสากล ขอให้นักลงทุนเชื่อมั่น “สุภาพร พิมพงษ์” เป็นใครยังไม่เฉลย
ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,250 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,250 บาท
ค่าเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดรอบ 14 เดือน ที่ 33.54 บาท/ดอลลาร์ สงครามตึงเครียด
Finance ค่าเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดรอบ 14 เดือน ที่ 33.54 บาท/ดอลลาร์ สงครามตึงเครียด
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลัง ‘ทรัมป์’ ประกาศยกเลิกข้อตกลงหยุดยิง-ขู่โจมตีอิหร่านอีกครั้ง
Economic ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลัง ‘ทรัมป์’ ประกาศยกเลิกข้อตกลงหยุดยิง-ขู่โจมตีอิหร่านอีกครั้ง
ดูทั้งหมด

ททท. จัดงาน DNA Travel & Fair Festival ออกแบบการท่องเที่ยวสไตล์ตัวเอง

13 ก.ย. 2567 | 11:14น.

ททท.เตรียมจัดงาน DNA Travel & Fair Festival ครั้งแรก ที่สามารถออกแบบการท่องเที่ยวเองได้ ผ่าน Your Travel DNA ให้เหมาะสมกับสไตล์ของตัวเอง ระหว่างวันที่ 19-22 ก.ย.นี้

วันที่ 13 กันยายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดงาน “DNA (Destination Navigator Assessment) Travel & Fair Festival” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19-22 กันยายน 2567 ณ Hall 6-7 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร โดยมี นางอัญชลิกา กิจคณากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัคริณ โฮเทล กรุ๊ป จำกัด, จูดี้ เดี่ยว จารุกิตติ์, วิว-Point of View ชนัญญา เตชจักรเสมา ตัวแทนนักท่องเที่ยว และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ เข้าร่วมงาน ณ ห้องโถงธนะรัชต์ ชั้น 1 อาคาร ททท. สำนักงานใหญ่

โดยได้มีการเน้นย้ำเที่ยวกับ ททท. มีแต่ประสบการณ์ใหม่ ๆ แถมใส่ใจความยั่งยืน เตรียมเสนอ 5 โซนหลัก ที่มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่หลากหลายและไม่เหมือนใครให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นความถี่ในการเดินทางภายในประเทศของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ททท. ภายใต้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีเป้าหมายในการพัฒนายกระดับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสู่เป้าหมายการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainable Tourism Goals : STGs) เพื่อรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ โดยนักท่องเที่ยวในปัจจุบันต้องการประสบการณ์ที่เฉพาะเจาะจงและตรงกับความสนใจของตนเองมากขึ้น

ดังนั้น เทคโนโลยีดิจิทัลจึงมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงนักท่องเที่ยวกับจุดหมายปลายทางและกิจกรรมที่แต่ละคนสนใจ ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยั่งยืน จึงได้กำหนดจัดงาน DNA (Destination Navigator Assessment) Travel & Fair Festival ขึ้น โดยออกแบบมาเพื่อเน้นการท่องเที่ยวแบบ Stylecation ในรูปแบบตรงใจ ตอบโจทย์ความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่ม

โดยมีการแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวที่เน้นการผจญภัย ท่องประวัติศาสตร์ ดื่มด่ำธรรมชาติ ไหว้พระสักการะตามความเชื่อและความศรัทธา และการท่องเที่ยวแบบเน้นการสร้างคอนเทนต์ โดยได้นำเทคโนโลยีอย่าง AI (Artificial Intelligence) มาเป็นผู้ช่วยในการวางแผน ทริปท่องเที่ยวในอนาคต การออกแบบกิจกรรมที่จะสร้าง Immersive Experience ให้กับผู้ร่วมงาน

พร้อมสินค้าและบริการการท่องเที่ยวอย่างครบถ้วน ตอบโจทย์ทุก Stylecation ที่สำคัญ และยังเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและประสบการณ์ร่วมกัน เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนในอนาคต

ททท.ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ ให้ตรงกับความต้องการผ่าน Your Travel DNA ที่นักท่องเที่ยวสามารถออกแบบการท่องเที่ยวที่เหมาะกับตนเอง และสร้างประสบการณ์ที่หลากหลายและไม่เหมือนใคร ทั้งในเรื่องของการผจญภัย วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และการพักผ่อน

โดยมีการจัดกิจกรรมและแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับแต่ละกลุ่มเป้าหมาย เช่น การท่องเที่ยวเชิงผจญภัยสาหรับคนรักกิจกรรมกลางแจ้ง การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมสำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้เรื่องราวของท้องถิ่น หรือการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่ต้องการ การพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกาย ผ่าน 5 โซนหลักภายในงาน ดังรายละเอียดต่อไปนี้

โซนที่ 1 Nature ท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ชาร์จความสดชื่นและดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งความร่มรื่น ผ่านการสำรวจพื้นที่สีเขียวและเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ ลิ้มรสวัตถุดิบท้องถิ่น เรียนรู้สมุนไพรและกลิ่นหอมจากธรรมชาติ พร้อมสัมผัสสัตว์ประจำอุทยานไทยผ่านเทคโนโลยี Projection Mapping

โซนที่ 2 Adventure ท่องเที่ยวสายลุย ท้าทายทุกความกล้า พร้อมเผชิญหน้าทุกการผจญภัย พบกับการผจญภัยเสมือนจริงผ่าน VR ทั้งการเดินเที่ยว, การตะลุยด่านบน ATV, การท่องโลกเสมือนจริงแบบ 360 องศา และการเล่นเซิร์ฟในทะเลจำลองที่ไม่ต้องกลัวเปียก

โซนที่ 3 Influencer ท่องเที่ยวสายคอนเทนต์ แชะ แชร์ เช็กอินห้ามพลาด ไปไหนต้องมีคอนเทนต์ พบกับจุดเช็กอินที่เหล่าอินฟลูฯสายท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด ทั้งชิมร้านอร่อย มุมถ่ายรูป สร้างคอนเทนต์ตามรอยคนดัง

โซนที่ 4 Spirit Seeker ท่องเที่ยวสายศรัทธา เส้นทางความเชื่อ เสริมแต้มบุญ หนุนพลังใจ พบกับกิจกรรมศรัทธาพาเที่ยวไทยที่ให้คุณร่วมสัมผัสเส้นทางความเชื่อ เคล็ดลับสักการะให้ปัง รับ Wallpaper มงคล และร่วมทำบุญกับโรงพยาบาลสงฆ์เสริมสิริมงคล

โซนที่ 5 Time Traveler ท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์ ย้อนวันวานผ่านกาลเวลา เดินทางสำรวจเรื่องราวในอดีต พบกับกิจกรรม ONCE UPON A TIME ย้อนวันวานพาชมแลนด์มาร์กประวัติศาสตร์ สัมผัสวิถีชีวิตในอดีต พาย้อนเวลาด้วยเทคโนโลยี Visual Effect พร้อมกับกิจกรรม Workshop ต่าง ๆ อีกมากมาย
สุดพิเศษ !

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมาย มูลค่ากว่า 400,000 บาท ตลอดระยะเวลาการจัดงาน พร้อมรับชมการแสดงจากศิลปินชื่อดังตลอดการจัดงาน ต้าห์อู๋-พิทยา โมบายล์-พิมรภัส เป๊ก ผลิตโชค และส้ม-มารี รวมถึงร่วมพูดคุยแบบใกล้ชิดกับ Influencer และ Vlogger จาก 4 Stylecation ได้แก่ พลอย จาก Pigkaploy (สายอินฟลูฯ) เบนซ์ จาก The Gaijin Trips แบกเป้เที่ยวคนเดียว (สายลุย) วิว จาก Point of View (สายประวัติศาสตร์) และบาส จาก Go Went Go (สายธรรมชาติ)

ทั้งนี้ ททท.เชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ตลอดจนเป็นการสร้างอาชีพและช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ในการกระจายรายได้เข้าสู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวส่วนต่าง ๆ ตลอดจนขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไทยให้ฟื้นตัวอย่างยั่งยืน โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดโครงการได้ที่ TAT Contact Center หรือโทร.1672 Travel Buddy

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ททท.